FAQ

Trả lời: Nextweb là một thương hiệu của của một Team với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế trong nghề. Website của công ty là www.nextweb.vn . Mọi giao dịch pháp lý của Nextweb đều đứng tên website là nextweb.vn
Trả lời: Một website chuẩn SEO là một website có đầy đủ cấu trúc và công cụ để tạo ra các nội dung chuẩn SEO. Nội dung chuẩn SEO ở đây là nội dung mà các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing...) có thể dễ dàng thu thập thông tin (Index). Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một website chuẩn SEO Không có nghĩa là website của bạn sẽ nằm trên Top Google, mà bạn chỉ mới có công cụ, bạn cần nguyên liệu đó là ý tưởng để xây dựng nên các nội dung hữu ích và được nhiều người tìm kiếm.
Trả lời: Trước khi xây dựng một website mới, bạn cần chuẩn bị các thông tin: Mục đích xây dựng website. Đối tượng phục vụ. Mức chi phí dự trù. Các chức năng dự kiến. Các thông tin dự kiến sẽ đăng tải. ... Việc chuẩn bị kỹ các thông tin ban đầu, kết hợp với sự tư vấn từ NEXTWEB, bạn sẽ có thẩy xây dựng website nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Trả lời: Như đã đề cập ở bài viết giới thiệu về dịch vụ thiết kế website, trang web của chúng ta chỉ là một cột mốc trong việc marketing. Bạn cần 2 bước nữa, đầu tiên là SEO/Quảng cáo để thu hút người dùng vào web, thứ hai là nội dung trên website của bạn phải đủ thuyết phục người dùng mua hàng. Ngoài ra còn các yếu tố khác như việc bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng, biết cách dẫn dắt nội dung... Tóm lại việc bán hàng hiệu quả hay không là kết quả của một quá trình xây dựng chiến lượt marketing online, mà trong đó website đóng một vai trò cốt yếu chứ không phải là yếu tố quyết định tất cả. Vì website ai cũng có thể có, cũng làm được, quan trọng là sử dụng nó như thế nào.
Trả lời: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công ty ra giá thiết kế một website với chi phí chỉ 500.000 - 1.000.000đ với rất nhiều khuyến mãi kèm theo. Cũng có nhiều công ty ra giá đến vài chục triệu cho 1 website. Vậy đâu là sự khác biệt. Tất nhiên đối với các website có giá vài chục triệu sẽ bao gồm nhiều tính năng cũng như công hạn mục khác nữa, tuy nhiên đối với những website có chi phí quá rẻ chỉ 1-2tr đồng thì bạn có thể tự ước lượng xem nếu trừ các khoản tặng kèm (hosting - domain: trị giá khoảng 1tr) thì giá trị thật của website sẽ là bao nhiêu và bạn sẽ nhận được gì? Các khoảng bảo hành, bảo trì thì công ty đó sẽ lấy chi phí từ đâu? NEXTWEB sẽ không cạnh tranh về giá, chúng tôi chỉ đưa ra giá tốt nhất có thể cho khách hàng chứ không ra giá rẻ nhất. Đối với NEXTWEB, chất lượng vẫn là yếu tố then chốt.
Trả lời: Một website đẹp hay một website xấu thì vẫn là một website, chức năng của nó cũng là truyền tải thông tin. Nhưng cái quan trọng nhất là mục tiêu của website là gì, và với website chưa tốt thì bạn có thể thực hiện được mục tiêu đó không? Website là bộ mặt của doanh nghiệp, của một tổ chức. Liệu rằng với một "mặt bằng ảo" mà còn không được đầu tư thì doanh nghiệp của bạn có thể thuyết phục được những khách hàng ngày càng khó tính?
Trả lời: Câu trả lời là có, tuy nhiên cần phải chú ý kỹ đến phương pháp để không bị ảnh hưởng xấu đến SEO. Vd: bạn có 2 tên miền domaimot.com, domainhai.com đều muốn trỏ về 1 web Có 2 cách như sau: 1. Các tên miền đó cùng chạy song song, nghĩa là có chức năng tương tương nhau đối với website. Với cách này, khi truy cập vào địa chỉ http://domainmot.com/gioi-thieu hay http://domainhai.com/gioi-thieu đều được, và truy cập như bình thường. Tuy nhiên cách này là không tốt cho SEO vì Google sẽ hiểu đây là 2 website khác nhau cùng chung nội dung sẽ không tốt cho cả 2 website. 2. Có 1 tên miền chính, các tên miền còn lại trỏ về tên miền đó. Vd ở đây chọn domainmot.com là tên miền chính. Nếu bạn truy cập vào http://domainhai.com/gioi-thieu thì hệ thống sẽ tự chuyển hướng (redirect) về http://domainmot.com/gioi-thieu. Điều này khai báo cho Google biết domainmot.com mới là tên miền chính và nội dung trên website là của tên miền này.
Trả lời: Hoàn toàn có thể, tên miền (domain) là một bộ phận tách rời với website, bạn có thể trỏ tên miền về bất kỳ website nào. NEXTWEB cũng có cách giữ lại lưu lượng người dùng từ website cũ sang website mới bằng cách chuyển hướng đường dẫn. Sau một thời gian Google sẽ cập nhật các đường dẫn theo hệ thống webstie mới trên danh sách kết quả tìm kiếm.
Trả lời: Hiện tại chúng tôi không tiếp nhận việc sửa chữa website với các lý do sau: Mỗi cá nhân hay mỗi công ty sẽ có một logic code riêng nên việc tìm hiểu lại hệ thống code của website đã xây dựng sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí có thể còn cao hơn việc xây dựng một website mới. Chúng tôi không thể đảm bảo chất lượng của một website không phải do chúng tôi thực hiện, vì website là một hệ thống phức tạp bao gồm nhiều thành phần. Việc khảo sát và điều chỉnh không thể tránh khỏi các thiếu sót hoặc lỗi của hệ thống cũ. Một số mã nguồn sẽ bị đóng gói và không cho phép chỉnh sửa.
Trả lời: Tốc độ của website sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến SEO. Các yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của 1 website: Sự tối ưu của hệ thống CMS, cách thiết kế cơ sở dữ liệu Sự tối ưu cấu trúc HTML của website Cấu hình của Server chứa hosting phải ở mức tối thiểu, đường truyền ổn định. (Lưu ý là dung lượng và băng thông hằng tháng của gói host không ảnh hưởng đến tốc độ). Hình ảnh và các nội dung khác trên website cần phải nhẹ. Các yếu tố từ dịch vụ khác như facebook comment, facebook like, google+ share...
Trả lời: Một website bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Nếu website của bạn đã có một giao diện đẹp, thì bạn còn cần phải có một nội dung và cách dẫn dắt hợp lý. Các bố cục trong nội dung phải khoa học và gọn gàng, sử dụng hình ảnh chất lượng tốt và phù hợp. Nếu kết hợp được các yếu tố HTML trong từng bài viết sẽ tăng thêm được các hiệu ứng bắt mắt và khiến website trở nên thu hút hơn, "Nếu bạn có một căn nhà đẹp về ngoại thất, bạn cần phải đầu tư về nội thất để có một căn nhà đẹp hoàn chỉnh"
Trả lời: Một số người sẽ nhầm lẫn việc gói host càng lớn thì tốc độ tải website sẽ càng nhanh. Gói host lớn không đồng nghĩa với tốc độ truy cập host sẽ cao hơn. Tốc độ này phụ thuộc vào cấu hình của server đang chứa host (CPU, RAM, tốc độ ổ cứng, tốc độ đường truyền...). Gói host lớn chỉ giống như bạn có một chiếc USB dung lượng cao, nhưng bạn cứ so sánh 1 cái [USB 2.0 dung lượng 100Gb] so với [USB 3.0 dung lượng 2Gb] thì xem thử tốc độ tải của cái nào sẽ cao hơn. Băng thông được ghi trong các gói host không phải là tốc độ tải trong 1s mà là tổng dung lượng tải trong 1 tháng, nghĩa là con số này không xác định được tốc độ của hosting.
Trả lời: Responsive nghĩa là "đáp ứng", website của bạn với chức năng này sẽ có thể xem tốt trên các thiết bị: điện thoại, plablets, desktop, tablet... với các yêu cầu: Tương tác tốt với thao tác chạm, vuốt trên thiết bị cảm ứng. Font và kích thước chữ trên web phải dễ xem trên các màn hình nhỏ. Bố cục các thành phần cần được sắp xếp hợp lý, nằm gọn trong chiều ngang màn hình (chỉ nên để nội dung cuộn dọc). Responsive cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến SEO. Xem thêm
Trả lời: Cần phân ra làm 2 loại chi phí, là chi phí xây dựng website (trả 1 lần) và chi phí duy trì website. Phí xây dựng website là chi phí mà khách hàng chi trả cho đội ngũ kỹ thuật để xây dựng nên website. Chi phí này chỉ trả 1 lần đầu và website là thuộc sở hữu của khách hàng. Chi phí duy trì website là chi phí cho hosting (nơi cài đặt hệ thống website trên internet) và domain (tên miền), chi phí này sẽ chi trả hằng năm, tùy gói dịch vụ và loại tên miền mà có chi phí khách nhau (nhắm chừng vào khoảng 1tr/năm) Khi thiết kế website tại Nextweb khách hàng sẽ được khuyến mãi 1 năm hosting và domain (quốc tế), nghĩa là khách hàng chỉ phải trả phí duy trì từ năm thứ 2.
Trả lời: Về cơ bản quy trình thiết kế website sẽ bao gồm các bước Lấy thông tin và yêu cầu từ khách hàng Thống nhất yêu cầu và ý tưởng Gửi bảng báo giá, thống nhất chi phí và bản mô tả của website Thiết kế giao diện trang chủ: giao diện trang chủ sẽ ảnh hưởng gần như 70% về mặt giao diện của một website. Thiết kế trang con Lập trình (việc lập trình và thiết kế trang con ở một vài trường hợp có thể đi cùng với nhau để tiết kiệm thời gian) Nhập liệu cơ bản Kiểm tra và phản hồi Chạy chính thức Nghiệm thu Thời gian thực hiện 1 website giới thiệu đơn giản (giới thiệu, tin tức, dịch vụ...) sẽ trung bình khoảng 20 ngày. Website bán hàng tùy chức năng có thể nằm trong khoảng hơn 1 tháng đến 2 tháng tùy độ phức tạp. Quy trình và thời gian trên chỉ mang tính lý thuyết, thực tế trong quá trình làm việc có thể phát sinh thêm chức năng, hoặc một số trường hợp có thể khiến thời gian làm việc được rút ngắn hoặc bị kéo dài.