Cách chuyển hướng trang 404 của bạn về trang chủ trong WordPress

Cách chuyển hướng trang 404 của bạn về trang chủ trong WordPress

Bạn có muốn chuyển hướng trang 404 về trang chủ trong WordPress không?

Việc chuyển hướng trang 404 ‘Không tìm thấy’ tới trang chủ trên trang web của bạn có thể giúp giảm tỷ lệ thoát và cho phép người dùng khám phá nội dung hữu ích khác trên trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển hướng trang 404 về trang chủ trong WordPress.

Cách chuyển hướng trang 404 của bạn về trang chủ trong WordPress

Tại sao chuyển hướng trang 404 của bạn sang trang chủ WordPress của bạn?

Khi người dùng cố gắng truy cập một trang không tồn tại trên trang web WordPress của bạn , WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404.

Từ ngữ và hình thức của trang này có thể khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng.

Trang WordPress 404 mặc định

Hầu hết người dùng truy cập trang 404 mặc định sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ thoát tổng thể và tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian để tạo trang 404 tùy chỉnh . Tuy nhiên, cho đến khi bạn làm được điều đó, bạn có thể sử dụng phím tắt trong hướng dẫn này và chuyển hướng người dùng đến trang chủ.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn cũng sẽ chuyển hướng các yêu cầu lỗi 404 cụ thể đến các trang có liên quan nhất.

Như đã nói, hãy xem cách chuyển hướng tất cả lỗi 404 về trang chủ của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến hai phương pháp và cũng chỉ cho bạn cách tạo chuyển hướng tùy chỉnh cho từng trang riêng lẻ:

  1. Chuyển hướng tất cả lỗi 404 về trang chủ bằng AIOSEO (Dễ dàng)
  2. Chuyển hướng tất cả lỗi 404 về trang chủ bằng mã (Nâng cao)
  3. Phần thưởng: Thiết lập chuyển hướng trang 404 tùy chỉnh với AIOSEO (Được khuyến nghị)

Phương pháp 1: Chuyển hướng tất cả lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng All in One SEO cho WordPress (AIOSEO) . Đây là plugin WordPress SEO tốt nhất cho phép bạn thiết lập chuyển hướng, tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, v.v.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt All in One SEO (AIOSEO). Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Lưu ý: Có phiên bản All in One SEO miễn phí , nhưng chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Pro vì Redirect là một tiện ích bổ sung dành cho Pro.

Sau khi plugin được kích hoạt, bạn cần truy cập All in One SEO » Redirects .

Nếu bạn chưa thiết lập chuyển hướng thì bạn phải nhấp vào nút ‘Kích hoạt chuyển hướng’.

Kích hoạt chuyển hướng trong SEO tất cả trong một

Thao tác này sẽ cài đặt mô-đun Chuyển hướng của All in One SEO.

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào tab ‘Cài đặt’ ở đầu trang. Trang này cho phép bạn định cấu hình chuyển hướng trong AIOSEO.

Trang cài đặt chuyển hướng AIOSEO

Bạn cần cuộn xuống trang cho đến khi tìm thấy phần ‘Cài đặt 404 nâng cao’. Kích hoạt phần này bằng cách chỉ cần nhấp vào nút chuyển đổi để nó chuyển sang màu xanh lam.

Bây giờ bạn sẽ có thể thấy một số cài đặt khác. Bạn nên chuyển nút ‘Bật chuyển hướng 404 mặc định’ sang vị trí bật. Sau đó, đảm bảo rằng tùy chọn ‘Trang chủ’ được chọn.

Kích hoạt chuyển hướng 404 mặc định trong AIOSEO

Lưu ý rằng cũng có tùy chọn ‘URL tùy chỉnh’. Điều này cho phép bạn chuyển hướng lỗi 404 tới bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ ở đầu hoặc cuối trang để lưu cài đặt của bạn.

Giờ đây, khi khách truy cập cố gắng truy cập một URL không tồn tại trên trang web của bạn, họ sẽ được đưa đến trang chủ thay vì nhìn thấy trang 404 mặc định.

Phương pháp 2: Chuyển hướng tất cả lỗi 404 về trang chủ bằng mã

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin thì bạn có thể sử dụng một đoạn mã đơn giản để chuyển hướng tất cả các trang 404 về trang chủ.

Trong phương pháp này, bạn cần thêm mã vào tệp WordPress của mình. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách dán đoạn trích từ web vào WordPress . Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về phân cấp mẫu chủ đề WordPress .

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một tệp mới trong thư mục chủ đề WordPress của mình và đặt tên là 404.php. Nếu chủ đề của bạn đã có 404.phptệp thì thay vào đó bạn phải chỉnh sửa tệp đó.

Để chỉnh sửa tệp này, bạn cần kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc công cụ quản lý tệp của họ.

Tệp php FTP 404

Khi bạn đã kết nối với trang web của mình, bạn sẽ có thể xem 404.phptệp trong thư mục chủ đề WordPress của mình.

Bạn cần thêm đoạn mã sau làm dòng đầu tiên trong 404.phptệp của mình:

1
2
3
4
5
<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Tiếp theo, lưu 404.phptệp và tải lại lên thư mục chủ đề của bạn bằng FTP hoặc bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Bây giờ, khi không tìm thấy một trang, thay vì nhìn thấy trang 404, khách truy cập sẽ được chuyển hướng đến trang chủ WordPress của bạn.

Phần thưởng: Thiết lập chuyển hướng trang 404 tùy chỉnh với AIOSEO

Cách tốt nhất và thân thiện với SEO nhất để xử lý lỗi 404 là chuyển hướng khách truy cập đến trang có liên quan nhất chứ không chỉ trang chủ của bạn.

Tính năng Chuyển hướng của plugin All in One SEO cũng có thể theo dõi tất cả các lỗi 404 trang và cho phép bạn thiết lập chuyển hướng 404 trang thông minh trong WordPress.

Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt AIOSEO khi làm theo Phương pháp 1, thì tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng quay lại trang All in One SEO » Chuyển hướng và nhấp vào tab ‘Cài đặt’.

Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần ‘Nhật ký’. Nhật ký 404 của bạn là bản ghi các URL mà khách truy cập đã cố gắng sử dụng để truy cập các trang không còn tồn tại trên trang web của bạn.

Đảm bảo ‘Nhật ký 404’ được bật để nó trông có màu xanh lam. Bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn plugin ghi lại nhật ký của mình bằng cách chọn khoảng thời gian từ menu thả xuống.

Kích hoạt nhật ký 404

Đừng quên nhấp vào ‘Save Changes’ trước khi tiếp tục.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào tùy chọn menu ‘404 Logs’ để xem trang 404 được truy cập lần cuối.

Hãy nhớ rằng, vì bạn vừa kích hoạt tính năng ghi nhật ký nên nó có thể không hiển thị bất cứ thứ gì ngay lập tức. Bạn có thể phải đợi tới 24 giờ trước khi thấy bất kỳ thông tin chi tiết hữu ích nào ở đó.

Nhấp vào tùy chọn menu nhật ký 404

Cột ‘URL’ sẽ hiển thị cho bạn những trang mà người dùng đã cố truy cập nhưng không tồn tại.

Bạn có thể chuyển hướng bất kỳ URL nào trong số này tới một trang hiện có bằng cách nhấp vào liên kết ‘Add Redirect’ trong cột ‘Chuyển hướng’. Thao tác này sẽ mở ra một danh sách thả xuống nơi bạn có thể nhập thông tin chuyển hướng của mình.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần nhập trang phù hợp nhất cho truy vấn ban đầu vào hộp ‘Target URL’ và sau đó nhấp vào ‘Add Redirect’.

Thêm chuyển hướng trang chủ

Ví dụ: nếu bạn xóa hướng dẫn về cách bắt đầu một blog WordPress và sau đó viết một blog mới thì tốt nhất bạn nên chuyển hướng URL cũ đó đến bài đăng blog mới thay vì trang chủ của bạn.

Để thêm nhiều chuyển hướng trang 404, chỉ cần làm theo các bước tương tự như trên.

Hãy nhớ rằng, nói chung, bạn không muốn chuyển hướng trang 404 về trang chủ của mình mãi mãi. Đó là một giải pháp tạm thời tuyệt vời cho đến khi bạn tạo một thiết kế trang 404 tùy chỉnh sẽ chuyển đổi tốt hơn hoặc thiết lập các chuyển hướng riêng lẻ đưa người dùng đến một trang có liên quan tồn tại.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển hướng trang 404 trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi và các trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất để tạo các trang 404 tùy chỉnh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn