12 plugin tìm kiếm WordPress để cải thiện tìm kiếm trang web của bạn (2023)

So sánh các plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất để cải thiện tìm kiếm trang web của mình?

Chúng ta đều biết rằng tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress khá hạn chế. Tuy nhiên, có một số plugin WordPress có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm tìm kiếm mặc định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật các plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất để cải thiện tìm kiếm trang web của bạn.

So sánh các plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất

Tại sao nên sử dụng Plugin tìm kiếm WordPress?

WordPress đi kèm với tính năng tìm kiếm tích hợp, nhưng nó khá cơ bản và không tốt lắm trong việc cung cấp kết quả chính xác.

Nếu bạn đang tạo một trang web hoặc blog WordPress mới , thì bạn có thể không cần tính năng tìm kiếm tốt hơn ngay lập tức.

Tuy nhiên, khi bạn thêm nhiều nội dung hơn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng, trang và sản phẩm.

Tìm kiếm trang web WPBeginner

Ví dụ: khách truy cập có thể đang tìm kiếm một bài viết cũ hơn mà họ quên đánh dấu trang hoặc một sản phẩm cụ thể trên thị trường trực tuyến của bạn .

Bằng cách giúp khách truy cập tìm thấy nội dung này, bạn có thể giữ họ trên trang web của mình lâu hơn, tăng mức độ tương tác và thậm chí nhận được nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Tin vui là có một số plugin tìm kiếm có thể giúp bạn cải thiện tính năng tìm kiếm tích hợp trong WordPress. Một số plugin này được tạo cho các mục đích cụ thể như tìm kiếm sản phẩm WooCommerce, trong khi những plugin khác cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trên toàn bộ blog hoặc trang web WordPress của bạn .

Như đã nói, chúng ta hãy xem một số plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất.

1. SearchWP

Tìm kiếmWP

SearchWP là một trong những plugin tìm kiếm tốt nhất cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

Nó cho phép mọi người tìm kiếm một từ khóa trong tiêu đề bài đăng hoặc trang, nội dung, sên URL, danh mục, thẻ, phân loại, đoạn trích WordPress và thậm chí cả nhận xét. Bạn có thể kiểm soát thuật toán bằng cách chỉ định trọng số cho từng loại nội dung để bạn có toàn quyền kiểm soát trải nghiệm tìm kiếm.

Nó cũng tích hợp với WooCommerce, vì vậy bạn có thể thực hiện tìm kiếm sản phẩm WooCommerce thông minh và thậm chí tùy chỉnh trang kết quả tìm kiếm sản phẩm .

Để biết hướng dẫn từng bước về cách thiết lập plugin này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện tìm kiếm WordPress với SearchWP .

Giá cả: Bắt đầu từ $99 mỗi năm.

2. ElasticPress

Đàn hồi

ElasticPress là một dịch vụ tìm kiếm WordPress được lưu trữ được xây dựng trên ElasticSearch.

Thay vì chạy trên trang web WordPress của bạn, nó chạy các truy vấn tìm kiếm trên đám mây và hiển thị kết quả với tốc độ cực nhanh. Nó cực kỳ dễ tích hợp trên bất kỳ trang web WordPress nào và hoạt động với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất .

Nó có tìm kiếm Ajax trực tiếp tích hợp sẵn để bạn có thể hiển thị kết quả tức thì khi người dùng đang nhập. Nó cũng hoạt động tốt với WooC Commerce để người mua sắm có thể nhanh chóng tìm thấy các sản phẩm họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, ElasticPress là một dịch vụ được lưu trữ và đắt hơn nhiều so với bất kỳ giải pháp tìm kiếm nào khác trong danh sách này. Điều này có nghĩa là nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu, blog cá nhân hoặc bất kỳ ai đang làm việc với ngân sách nhỏ hơn.

Giá cả: $ 79 mỗi tháng.

3. Ivory Search – WordPress Search Plugin

Ngà voi Tìm kiếm

Ivory Search là một plugin tìm kiếm WordPress tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress.

Với Ivory Search, thật dễ dàng để tạo một biểu mẫu tìm kiếm WordPress tùy chỉnh . Bạn thậm chí có thể tạo nhiều biểu mẫu và sau đó sử dụng các cài đặt khác nhau cho các khu vực khác nhau trên trang web của mình.

Ivory Search đi kèm với mã ngắn và tiện ích tìm kiếm để bạn có thể thêm các biểu mẫu này vào bất kỳ đâu trên trang web WordPress của mình.

Ivory hoạt động với các plugin dịch WordPress tốt nhất , vì vậy đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thêm tìm kiếm đa ngôn ngữ trong WordPress .

Để cải thiện kết quả tìm kiếm, Ivory Search xem xét các loại bài đăng, siêu dữ liệu hình ảnh, trường tùy chỉnh, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng Ajax để hiển thị kết quả tìm kiếm trực tiếp mà không cần tải lại trang.

Giá cả: Plugin cơ bản là miễn phí. Phiên bản cao cấp bắt đầu từ $19,99 mỗi năm.

4. WP Google Google

WP Google Tìm kiếm

WP Google Search cho phép bạn dễ dàng thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress bằng Tìm kiếm tùy chỉnh của Google.

Nó thực sự dễ sử dụng và bạn chỉ cần tạo một Tìm kiếm Tùy chỉnh của Google cho trang web của mình. Sau đó, bạn có thể sao chép ID công cụ tìm kiếm và dán vào phần cài đặt của plugin.

Plugin cũng đi kèm với một tiện ích cho phép bạn hiển thị Tìm kiếm tùy chỉnh của Google trong thanh bên hoặc phần tương tự. Bạn cũng có thể thêm biểu mẫu tìm kiếm vào trang web của mình bằng mã ngắn .

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm tìm kiếm tùy chỉnh của Google trong WordPress .

Giá cả: Miễn phí

5. SearchWP Ajax Live

Tìm kiếmWP Ajax Trực tiếp

SearchWP Ajax Live là một plugin bổ trợ cho SearchWP nhưng nó hoạt động với bất kỳ biểu mẫu tìm kiếm WordPress nào sử dụng các thẻ mẫu WordPress tích hợp sẵn .

Addon này tăng cường tìm kiếm WordPress hiện tại của bạn với kết quả tìm kiếm Ajax trực tiếp hiển thị ngay khi người dùng bắt đầu nhập. Điều này mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và có thể trả về kết quả chính xác mà không cần tải lại trang.

Tìm kiếm Ajax trực tiếp có thể cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho tất cả khách truy cập, nhưng nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang bán các khóa học trực tuyến , đăng ký thành viên và các sản phẩm kỹ thuật số khác. Bằng cách giúp khách truy cập tìm thấy nội dung có liên quan nhanh hơn, bạn thường có thể nhận được nhiều doanh thu hơn.

Đối với người dùng nâng cao, plugin này cho phép bạn tùy chỉnh mẫu kết quả và tích hợp chức năng Ajax mạnh mẽ vào bất kỳ biểu mẫu tìm kiếm nào.

Giá cả: Miễn phí

6. YITH WooC Commerce Ajax Search

YITH WooC Commerce Tìm kiếm Ajax

YITH WooC Commerce Ajax Search là một plugin tìm kiếm sản phẩm WooC Commerce tuyệt vời giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Nó cho phép khách hàng tìm kiếm sản phẩm theo SKU , tìm kiếm trong các danh mục cụ thể và lọc kết quả mà không cần tải lại trang.

YITH WooC Commerce Tìm kiếm Ajax có khả năng tùy biến cao. Bạn có thể bao gồm hình thu nhỏ, huy hiệu, giá và khuyến mãi trong kết quả tìm kiếm trực tiếp. Bạn cũng có thể thêm thanh tìm kiếm vào các danh mục sản phẩm hoặc trang cửa hàng khác nhau.

Plugin hoạt động với các cửa hàng WooC Commerce bằng bất kỳ ngôn ngữ nào và hoàn toàn tương thích với các trang web và cửa hàng WordPress đa ngôn ngữ .

Giá cả: Bắt đầu từ $69,99 mỗi năm.

7. FiboSearch

Plugin tìm kiếm FiboSearch WordPress

FiboSearch là một plugin tìm kiếm WooC Commerce tuyệt vời khác. Nó cho phép bạn lấy ngay các kết quả tìm kiếm bằng Ajax mà không cần tải lại trang.

FiboSearch đi kèm với bộ lọc tìm kiếm SKU, danh mục và thẻ mạnh mẽ , đồng thời cho phép bạn dễ dàng thêm thanh tìm kiếm vào menu điều hướng WordPress .

Bạn có thể thêm tìm kiếm sản phẩm vào bất kỳ danh mục sản phẩm hoặc trang cửa hàng nào. Plugin cũng hoạt động trên các cửa hàng đa ngôn ngữ.

Giá cả: Plugin cơ bản là miễn phí. Phiên bản cao cấp bắt đầu từ $49 mỗi năm.

8. WOOF Products Filter for WooCommerce

Plugin Bộ lọc sản phẩm Woof

WOOF Products Filter for WooCommerce là một plugin tìm kiếm rất hữu ích cho các cửa hàng WooC Commerce. Nó cho phép khách hàng của bạn lọc sản phẩm bằng một số tùy chọn bao gồm tìm kiếm theo danh mục , màu sắc, kích thước, v.v.

Bạn có thể hiển thị các tùy chọn tìm kiếm và lọc trong thanh bên của trang web bằng cách sử dụng mã ngắn. Bạn cũng có thể chọn Ajax để khách hàng có thể sắp xếp các sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi trang.

WOOF rất dễ thiết lập cho người mới bắt đầu nhưng cũng cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho các nhà phát triển muốn sử dụng plugin trong các mẫu sản phẩm tùy chỉnh.

Giá cả: Miễn phí

9. Relevanssi

Mức độ liên quan

Relevanssi là một plugin tìm kiếm WordPress phổ biến khác giúp cải thiện tìm kiếm WordPress bằng cách tìm nạp các kết quả phù hợp hơn.

Nó thêm tính năng lập chỉ mục PDF và tìm kiếm trong WordPress để khách truy cập có thể tìm kiếm nội dung của các tệp PDF trên trang web của bạn. Relevanssi cũng có thể tìm kiếm đầu ra mã ngắn, trường tùy chỉnh, hồ sơ người dùng, danh mục và thẻ, sản phẩm WooC Commerce, v.v.

Chỉ cần lưu ý rằng Relevanssi có vấn đề về khả năng tương thích với các plugin trình tạo trang phổ biến , BuddyPress, NextGen Gallery, v.v.

Nếu bạn gặp sự cố, thì bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận nó .

Giá cả: Plugin cơ bản là miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá $109 mỗi năm.

10. WP Extended Search

Plugin tìm kiếm mở rộng WP

WP Extended Search là một plugin tìm kiếm WordPress đơn giản và nhẹ, cho phép bạn dễ dàng mở rộng tìm kiếm mặc định của WordPress.

Bạn chỉ cần vào cài đặt plugin và chọn các tùy chọn bạn muốn đưa vào tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm tên tác giả, phân loại, loại bài đăng, dữ liệu meta, v.v.

Plugin mở rộng tìm kiếm mặc định của WordPress, do đó bạn không cần thêm bất kỳ mã ngắn hoặc tiện ích con nào. Miễn là bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp trong WordPress, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Giá cả: Miễn phí

11. Better Search

Tìm kiếm tốt hơn

Tìm kiếm tốt hơn là một cách khác để thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress.

Plugin này cho phép bạn tìm kiếm trên tất cả các loại bài đăng và tìm các kết quả phù hợp hơn. Bạn cũng có thể chỉ định trọng số cho các mục để bạn có thể tùy chỉnh tìm kiếm để phù hợp hơn với trang web của mình.

Tìm kiếm tốt hơn tự động thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress. Nếu chủ đề WordPress của bạn không có biểu mẫu tìm kiếm tích hợp thì bạn có thể thêm một biểu mẫu bằng cách sử dụng các tiện ích con trong WordPress .

Giá cả: Miễn phí

12. Search Exclude

Tìm kiếm Loại trừ

Đôi khi, bạn không muốn đưa tất cả nội dung của mình vào kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến thì bạn có thể muốn ẩn các trang như trang tài khoản của mình, trang thanh toán tùy chỉnh , trang cảm ơn , v.v.

Loại trừ Tìm kiếm cho phép bạn loại trừ các mục mà bạn không muốn hiển thị trong tìm kiếm WordPress. Bạn có thể chỉ cần chọn một hộp để loại trừ các trang, bài đăng, sản phẩm WooCommerce, v.v.

Bạn cũng có thể truy cập trang cài đặt của plugin để xem tất cả các mục mà bạn đã loại trừ khỏi tìm kiếm.

Giá cả: Miễn phí

Đâu là plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất?

Trong nghiên cứu chuyên gia của chúng tôi, chúng tôi tin rằng SearchWP là plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất cho hầu hết các trang web.

Nó cung cấp một loạt các tính năng hay, chất lượng của kết quả tìm kiếm rất tốt và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng có một addon WooCommerce và một addon tìm kiếm trực tiếp miễn phí, có thể giúp bạn thực hiện tìm kiếm sản phẩm WooCommerce thông minh hơn .

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tìm kiếm miễn phí thì WP Google Search cho phép bạn thêm Google Search vào trang web WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất cho trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các plugin WordPress phải có dành cho doanh nghiệp nhỏ và các plugin WooCommerce tốt nhất cho tất cả các cửa hàng trực tuyến.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn