Cách khắc phục màn hình trắng của WordPress

Sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress

Màn hình trắng chết chóc của WordPress là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Đây cũng là một trong những điều khó chịu nhất vì không có thông báo lỗi và bạn bị khóa khỏi WordPress.

Một vấn đề khác với lỗi màn hình trắng chết chóc là đôi khi nó chỉ ảnh hưởng đến một phần nào đó trên trang web của bạn.

Ví dụ: bạn chỉ có thể nhìn thấy màn hình trắng chết chóc bên trong khu vực quản trị WordPress, trong khi mọi thứ khác đều hoạt động tốt. Trong các trường hợp khác, bạn chỉ có thể nhìn thấy nó trên một bài đăng cụ thể trong khi mọi thứ khác đều hoạt động tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục màn hình trắng chết chóc của WordPress bằng cách xem xét các giải pháp khác nhau.

Sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu trang web WordPress của mình . Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công .

Tại sao bạn thấy màn hình trắng trong WordPress?

Phần lớn thời gian khi bạn nhìn thấy màn hình trắng chết chóc, điều đó có nghĩa là một tập lệnh trên trang web của bạn đã sử dụng hết giới hạn bộ nhớ.

Tập lệnh không phản hồi hoặc bị máy chủ lưu trữ WordPress của bạn giết hoặc đơn giản là hết thời gian chờ. Đây là lý do tại sao không có thông báo lỗi thực tế nào được tạo và bạn thấy một màn hình trắng trơn.

WordPress hiển thị màn hình trắng thay vì trang web

Đôi khi bạn có thể thấy một thông báo lỗi nghiêm trọng thay vì một màn hình trắng đơn giản.

Cho dù bạn đang nhìn thấy màn hình trống hay thông báo “Đã xảy ra lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn” thì đó cũng là một lỗi.

Lỗi này cũng có thể xảy ra do chủ đề hoặc plugin được mã hóa kém được cài đặt trên trang web của bạn. Đôi khi nó có thể xảy ra nếu có sự cố với máy chủ lưu trữ web của bạn.

Vì lỗi màn hình trắng có thể do bất kỳ nguyên nhân nào gây ra nên cần có phương pháp khắc phục sự cố để khắc phục.

Sự cố có xảy ra trên các trang web khác của bạn không?

Nếu bạn đã cài đặt các trang web WordPress khác trên cùng một tài khoản lưu trữ, thì bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra xem sự cố có xảy ra trên các trang web khác không.

Nếu đúng như vậy, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có gì đó không ổn với dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn. Đây có thể là sự cố tạm thời ảnh hưởng đến dịch vụ của họ và bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ để được trợ giúp thêm.

Mặt khác, nếu sự cố chỉ xảy ra với một trang web hoặc một phần cụ thể của trang web đó, thì bạn biết rằng sự cố xảy ra với trang web cụ thể đó.

Sửa lỗi màn hình trắng với Chế độ khôi phục WordPress

Nếu lỗi màn hình trắng chết chóc do plugin hoặc chủ đề WordPress gây ra , thì WordPress có thể xử lý được lỗi đó.

Tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng mới được giới thiệu trong WordPress 5.2 đôi khi có thể bắt lỗi, do đó bạn thậm chí có thể không nhìn thấy màn hình trắng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy thông báo rằng trang web đang gặp sự cố kỹ thuật.

Những khó khăn về mặt kỹ thuật

Bạn cũng sẽ nhận được một email trên địa chỉ email quản trị của mình với chủ đề ‘Trang web của bạn đang gặp sự cố kỹ thuật’.

Email sự cố kỹ thuật đã được gửi tới quản trị viên

Thông báo email này sẽ chỉ ra plugin gây ra lỗi và nó cũng sẽ chứa một liên kết đặc biệt. Liên kết này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào chế độ khôi phục WordPress và tắt plugin bị lỗi.

Chế độ phục hồi WordPress

Tuy nhiên, nếu bạn đang nhìn thấy màn hình trắng chết chóc không có email hoặc tùy chọn chế độ khôi phục, thì bạn cần sửa lỗi theo cách thủ công.

Tăng giới hạn bộ nhớ

Thông thường, lỗi này xảy ra do tập lệnh đã sử dụng hết bộ nhớ và thoát giữa chừng. Để khắc phục điều này, bạn cần tăng bộ nhớ PHP có sẵn cho WordPress. Điều này sẽ cho phép tập lệnh sử dụng nhiều bộ nhớ hơn để hoàn thành công việc mà nó phải thực hiện.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng bộ nhớ PHP trong WordPress .

Vô hiệu hóa tất cả các plugin

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ không hiệu quả hoặc nếu bạn có giới hạn bộ nhớ cao như 256M hoặc 512M, thì bạn cần bắt đầu khắc phục sự cố.

Theo kinh nghiệm khắc phục sự cố này của chúng tôi, chúng tôi luôn nhận thấy rằng sự cố xảy ra với một plugin cụ thể hoặc một chủ đề. Hãy tiếp tục và vô hiệu hóa tất cả các plugin.

Nếu bạn vẫn có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì bạn chỉ cần truy cập trang Plugin » Plugin đã cài đặt . Chọn tất cả plugin đã cài đặt rồi chọn ‘Hủy kích hoạt’ trong trình đơn thả xuống ‘Tác vụ hàng loạt’.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin thông qua khu vực quản trị WordPress

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress thì bạn cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin qua FTP.

Đầu tiên, kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP . Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục wp-content nơi bạn sẽ thấy thư mục ‘plugin’.

Đổi tên thư mục plugin để hủy kích hoạt tất cả các plugin

Bây giờ, bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và sau đó chọn đổi tên. Bạn có thể đổi tên thư mục plugin thành plugins-deactivated.

Đã hủy kích hoạt plugin

Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ đổi tên thư mục plugin.

WordPress tìm thư mục có tên plugin để tải tất cả các plugin. Khi không thể tìm thấy thư mục, nó chỉ cần tắt tất cả các plugin.

Nếu cách này khắc phục được sự cố, thì hãy bật từng plugin một để tìm hiểu tận cùng vấn đề. Sau khi tìm thấy plugin gây ra sự cố, bạn có thể thay thế nó bằng một giải pháp thay thế hoặc báo cáo sự cố cho tác giả plugin.

Thay thế Chủ đề bằng Chủ đề Mặc định

Nếu khắc phục sự cố plugin không khắc phục được sự cố thì bạn nên thử thay thế chủ đề hiện tại của mình bằng một chủ đề mặc định.

Đầu tiên, kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chuyển đến thư mục /wp-content/themes/. Nó chứa tất cả các chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn.

Nhấp chuột phải để chọn chủ đề WordPress hiện tại của bạn và tải xuống máy tính của bạn để sao lưu.

Tải xuống chủ đề hiện tại làm bản sao lưu

Tiếp theo, bạn cần xóa chủ đề hiện tại khỏi trang web của mình. Nhấp chuột phải vào thư mục chủ đề của bạn và chọn ‘Xóa’. Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ xóa chủ đề khỏi trang web của bạn.

Xóa chủ đề hiện tại

Bây giờ nếu bạn đã cài đặt một chủ đề WordPress mặc định như (Twenty Eighteen hoặc Twenty Nineteen) trên trang web của mình, thì WordPress sẽ tự động bắt đầu sử dụng chủ đề đó làm chủ đề mặc định.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa cài đặt chủ đề mặc định, thì bạn cần cài đặt chủ đề đó theo cách thủ công bằng FTP .

Nếu cách này khắc phục được sự cố thì bạn nên xem tệp functions.php của chủ đề . Nếu có thêm khoảng trắng ở dưới cùng của tệp, thì bạn cần xóa những khoảng trắng đó và đôi khi điều đó sẽ khắc phục được sự cố.

Nếu bạn đang sử dụng một chức năng được mã hóa kém trong tệp tin functions.php của chủ đề, thì nó cũng có thể gây ra lỗi màn hình trắng chết chóc.

Cân nhắc tải xuống bản sao mới của chủ đề từ nguồn của chủ đề rồi cài đặt.

Bật Chế độ gỡ lỗi để bắt lỗi trong WordPress

Nếu không có gì hữu ích cho đến nay, thì bước tiếp theo là bật gỡ lỗi trong WordPress. Điều này sẽ cho phép bạn xem loại lỗi nào đang được xuất ra.

Chỉ cần thêm đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của bạn .

Sau khi bạn thêm phần này, màn hình trống sẽ có lỗi, cảnh báo và thông báo. Đây có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gốc rễ.

Nếu bạn không thấy bất kỳ lỗi nào, bạn vẫn có thể muốn kiểm tra nhật ký gỡ lỗi. Chỉ cần truy cập thư mục wp-content trên trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một tệp debug.log mới chứa nhật ký về tất cả các lỗi, thông báo và cảnh báo.

Nhật ký gỡ lỗi

Xóa bộ nhớ cache WordPress

Đôi khi, bạn có thể có quyền truy cập vào phần phụ trợ, nhưng phần đầu của trang web có màn hình trắng chết chóc. Điều này có thể xảy ra do plugin bộ nhớ đệm . Đơn giản chỉ cần làm trống bộ nhớ cache của bạn.

 

Sửa bài viết dài hơn

Nếu bạn chỉ có màn hình trắng chết chóc trên một bài đăng hoặc trang rất dài, thì thủ thuật nhỏ này có thể hiệu quả.

Thủ thuật này về cơ bản làm tăng khả năng xử lý văn bản của PHP bằng cách tăng giới hạn đệ quy và quay lui. Bạn có thể dán đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của mình.

Chúng tôi hiểu rằng đây là một lỗi rất khó chịu và chúng tôi hy vọng rằng một trong những thủ thuật trên đã khắc phục được sự cố cho bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi hướng dẫn các bước bạn nên thực hiện để tự mình nắm bắt và khắc phục sự cố WordPress.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn