29 mẫu thiết kế logo ngành giáo dục độc đáo

Hướng dẫn cải thiện điểm Google PageSpeed Insights cho website WordPress một cách đơn giản.

Nếu bạn là một tín đồ nghiện test điểm Google PageSpeed và đã làm trăm cách khác nhau nhưng vẫn không thể nào cải thiện được điểm Google PageSpeed Insights cho website của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Với sự trợ giúp của một plugin có tên là WP Meteor, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bên cạnh cải thiện điểm Google PageSpeed, các bạn cũng đừng quên cân bằng với trải nghiệm của người dùng nhé. Tốc độ load web dù sao cũng chỉ là một trong hàng chục, thậm chí hàng trăm yếu tố của xếp hạng tìm kiếm mà thôi.

WP METEOR HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Các script (JS) là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load web trên thực tế cũng như điểm test Google PageSpeed. WP Meteor hoạt động với một nguyên lý rất đơn giản: trì hoãn (delay) toàn bộ các script (JS) có trên website WordPress của bạn, khiến chúng không bị Google PageSpeed “sờ tới” trong quá trình test tốc độ. Đây có thể xem là một “chiêu trò” để “qua mặt” các công cụ test tốc độ.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

 • Ưu điểm: giúp website của bạn đạt điểm số Google PageSpeed Insights cao hơn khá nhiều trong một số trường hợp.
 • Nhược điểm: có thể gây lỗi hiển thị website cũng như ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm của người dùng trong một số trường hợp. Nếu bạn đang sử dụng tính năng lazyload hình ảnh thì hình ảnh sẽ hiển thị chậm hơn, ngay cả đối với những hình ảnh nằm trong màn hình đầu tiên.

KHẢ NĂNG TƯƠNG THÍCH

WP Meteor tương thích tốt với một số plugin hỗ trợ tối tốc độ load khác như:

 • Autoptimize
 • WP Rocket
 • WP Total Cache
 • WP Super Cache
 • LiteSpeed Cache

Tuy nhiên, nó không tương thích với:

 • Nitropack
 • Phastpress

Ngoài ra, nó cũng không tương thích với Elementor Offcanvas addon. Nếu đang sử dụng 1 trong số 3 plugin kể trên, bạn chắc chắn không nên cài đặt WP Meteor.

CẢI THIỆN ĐIỂM GOOGLE PAGESPEED INSIGHTS

1. Đầu tiên, các bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin WP Meteor Page Speed Optimization Topping (download).

Trong đó:

 • Mức 1: delay toàn bộ script trong vòng 1 giây sau khi các thành phần khác đã tải xong. Cải thiện đáng kể điểm Google PageSpeed Insights, hạn chế thấp nhất việc ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như khả năng lỗi web. Những khách truy cập với thời gian dưới 1 giây sẽ không được thống kê vào Google Analytics.
 • Mức 2: delay toàn bộ script trong vòng 2 giây sau khi các thành phần khác đã tải xong. Cải thiện điểm Google PageSpeed Insights ở mức cao hơn, tuy nhiên trải nghiệm người dùng sẽ kém hơn, khả năng bị lỗi web cũng cao hơn. Những khách truy cập với thời gian dưới 2 giây sẽ không được thống kê vào Google Analytics.
 • Mức ∞: delay toàn bộ script cho đến khi người dùng tương tác với website. Những khách truy cập với thời gian dưới 2 giây sẽ không được thống kê vào Google Analytics.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu thử từ mức 1 sau đó đến mức 2 và so sánh kết quả. Mức ∞ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm người dùng cũng như hoạt động của website (không thống kê truy cập cho đến khi người dùng tương tác), trong khi thường không mang lại hiểu quả tốt hơn các mức 1 và 2, do đó không được khuyên dùng.

Click vào nút Save Changes để lưu lại.

3. Chuyển qua tab Elementor.

 • Nếu website của bạn đang sử dụng plugin Elementor, hãy tick vào mục Run Elementor Entrance Animations in view. Nếu không, hãy bỏ tick mục này.
 • Nếu website của bạn đang sử dụng plugin PowerPack for Elementor, hãy tick vào mục Emulate Elementor Powerpack Pro menu. Nếu không, hãy bỏ tick mục này.

Click vào nút Save Changes để lưu lại.

4. Tiến hành xóa cache website (nếu có) và kiểm tra kết quả. Nếu tình trạng lỗi giao diện xảy ra hoặc hiệu quả không được như mong muốn, các bạn chỉ cần vô hiệu hóa rồi xóa plugin đi là được. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đã cài thử plugin WP Meteor bao giờ chưa? Bạn đánh giá như thế nào về hiệu quả của nó đối với website của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn