4 cách thêm bài viết nổi bật vào Sidebar trong WordPress

Bạn có muốn thêm phần bài đăng nổi bật vào thanh bên của trang web WordPress của mình không?

Hiển thị nội dung hàng đầu của bạn dưới dạng các bài đăng nổi bật trong thanh bên có thể giúp bạn thu hút thêm lưu lượng truy cập vào các bài viết trụ cột của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng hiển thị các bài đăng nổi bật trong thanh bên của WordPress bằng nhiều phương pháp.

Tại sao thêm bài viết nổi bật trong WordPress Sidebar?

Thanh bên là các cột được đặt ở bên trái hoặc bên phải của khu vực nội dung trên trang web WordPress của bạn . Hầu hết chủ sở hữu trang web sử dụng không gian này bằng cách thêm biểu mẫu bản tin email , nút phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo biểu ngữ hoặc các loại nội dung khác.

Một cách khác mà bạn có thể sử dụng thanh bên là hiển thị các bài viết hàng đầu của mình dưới dạng các bài đăng nổi bật. Điều này giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập vào các bài viết đó và giúp người dùng của bạn có thể khám phá nội dung hay nhất của bạn mà không cần tìm kiếm nội dung đó.

Đây là cách chúng tôi giới thiệu các bài viết hàng đầu của mình trên Nextweb. Tiện ích thanh bên này xuất hiện trên tất cả các bài đăng trên trang web của chúng tôi.

Bài đăng nổi bật WPBeginner

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thêm các bài đăng nổi bật trong thanh bên WordPress để tăng số lần xem trang và mức độ tương tác của người dùng. Chúng tôi sẽ đề cập đến bốn phương pháp và bạn có thể sử dụng danh sách bên dưới để nhanh chóng điều hướng qua bài viết.

  • 1. Làm nổi bật các bài đăng trong Thanh bên WordPress mà không cần plugin
  • 2. Tính năng bài viết trong thanh bên WordPress bằng cách sử dụng menu
  • 3. Thêm bài đăng nổi bật trong WordPress bằng cách sử dụng khối
  • 4. Hiển thị các bài đăng nổi bật trong WordPress bằng hình thu nhỏ

Phương pháp này đơn giản và không yêu cầu bạn cài đặt bất kỳ plugin nào trên trang web của mình.

Chỉ cần truy cập trang Giao diện » Tiện ích và thêm tiện ích Danh sách vào thanh bên WordPress của bạn bằng cách kéo và thả.

Làm nổi bật các bài đăng trong Thanh bên WordPress bằng cách sử dụng tiện ích danh sách

Tiện ích này đi kèm với trình chỉnh sửa trực quan được trang bị một vài nút định dạng ở trên cùng. Bạn có thể chỉ cần thêm tiêu đề của các bài đăng mà bạn muốn làm nổi bật dưới dạng danh sách dấu đầu dòng.

Để thêm các bài đăng nổi bật của bạn dưới dạng các mục trong danh sách, hãy chọn tiêu đề bài đăng rồi nhấp vào nút liên kết để thêm liên kết vào bài đăng trên blog.

Bạn có thể thêm tiêu đề vào danh sách nổi bật bằng cách thêm tiện ích Tiêu đề ngay phía trên danh sách.

Nhóm 2 Widget cùng nhau

Bạn có thể làm cho các tiện ích Tiêu đề và Danh sách hoạt động như một khối duy nhất bằng cách tạo một nhóm. Chỉ cần chọn cả hai tiện ích và sau đó nhấp vào biểu tượng Nhóm. Sau đó, bạn nên chọn ‘Nhóm’ từ menu bật lên.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu các thay đổi của bạn.

Giờ đây, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng nổi bật đang hoạt động. Đây là giao diện của nó trên trang demo của chúng tôi.

Các bài đăng nổi bật trong Tiện ích đoạn văn thanh bên WordPress

2. Tính năng bài viết trong thanh bên WordPress bằng cách sử dụng menu

Phương pháp này ít trực tiếp hơn nhưng cho phép bạn quản lý các bài đăng nổi bật của mình hiệu quả hơn.

Thay vì thêm danh sách bài đăng nổi bật trong tiện ích danh sách, chúng tôi sẽ tạo một menu điều hướng và sau đó hiển thị nó trong thanh bên.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể dễ dàng thêm bài đăng mới mà không cần chỉnh sửa tiện ích và bạn có thể sắp xếp lại danh sách bằng giao diện kéo và thả. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng menu ở nhiều nơi trên trang web của mình mà không phải tạo danh sách mới mỗi lần.

Tạo một menu bài viết nổi bật

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Giao diện »Menu và nhấp vào liên kết ‘tạo menu mới’.

Tạo một Menu tùy chỉnh mới trong WordPress

Tiếp theo, bạn cần nhập tên cho menu của mình để giúp bạn dễ dàng xác định nó bất cứ khi nào bạn cần thêm nó vào đâu đó.

Sau khi bạn đã thêm tên, hãy nhấp vào nút ‘Tạo Menu’ để tiếp tục.

Nhập tên thực đơn mới của bạn

WordPress sẽ tạo một menu trống mới cho bạn.

Bây giờ, bạn cần nhấp vào tab ‘Bài đăng’ từ cột bên trái để mở rộng nó. Từ đây, bạn cần chọn các bài đăng bạn muốn giới thiệu. Bạn có thể tìm thấy chúng trong phần Gần đây, Tất cả hoặc sử dụng tùy chọn tìm kiếm để định vị và chọn chúng.

Chọn bài đăng bạn muốn làm nổi bật

Sau khi chọn các bài đăng bạn muốn thêm, hãy nhấp vào nút ‘Thêm vào Menu’.

Bài đăng của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở cột bên phải và bạn có thể chỉnh sửa từng tiêu đề của chúng bằng cách nhấp vào tiêu đề đó. Bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng bằng cách kéo chúng lên hoặc xuống.

Lưu thực đơn của bạn

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ để lưu các thay đổi của bạn.

Menu của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm menu Bài đăng nổi bật vào Thanh bên

Chỉ cần truy cập trang Giao diện » Tiện ích và thêm tiện ích ‘Menu Điều hướng’ vào thanh bên của bạn bằng cách kéo và thả.

Thêm tiện ích menu điều hướng vào thanh bên của bạn

Tiếp theo, bạn cần cung cấp tiêu đề cho tiện ích menu thanh bên của mình, sau đó chọn menu bài đăng nổi bật mà bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu cài đặt tiện ích con của bạn. Giờ đây, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem danh sách các bài đăng nổi bật đang hoạt động.

Các bài đăng nổi bật được hiển thị bằng tiện ích menu điều hướng

Ngoài ra, bạn có thể muốn hiển thị các bài đăng nổi bật của mình bên trong một bài đăng hoặc trang WordPress. Đây là một tùy chọn tốt nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa trang để tạo bố cục trang chủ tùy chỉnh hoặc chủ đề của bạn có thể không có thanh bên.

Phương pháp này tương tự như Phương pháp 1, nhưng cho phép bạn làm nổi bật các bài đăng trong các bài đăng và trang WordPress của mình thay vì thanh bên.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang WordPress mà bạn muốn hiển thị các bài đăng nổi bật của mình. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn nên nhấp vào nút thêm khối mới (+) ở trên cùng, sau đó thêm khối Danh sách vào khu vực nội dung của bạn.

Thêm khối danh sách

Bây giờ bạn cần thêm tiêu đề của mỗi bài đăng trên blog mà bạn muốn giới thiệu dưới dạng một mục trong danh sách. Sau đó chọn văn bản và bấm vào nút liên kết trên thanh công cụ để tạo liên kết đến bài viết.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể lưu các thay đổi của mình và cập nhật hoặc xuất bản bài đăng.

Cách làm cho khối bài viết nổi bật có thể tái sử dụng

Một tính năng tuyệt vời của trình chỉnh sửa khối là bạn có thể lưu một khối dưới dạng ‘khối có thể tái sử dụng’ và sau đó thêm cùng một khối vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào bạn muốn.

Để làm cho khối bài đăng nổi bật của bạn có thể sử dụng lại được, chỉ cần nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trên thanh công cụ khối và chọn ‘Thêm vào khối có thể sử dụng lại’.

Tạo khối tái sử dụng

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho khối có thể tái sử dụng của mình. Đặt cho nó một cái tên giúp bạn dễ dàng xác định nó sau này.

Đặt tên cho khối tái sử dụng của bạn

Nhấp vào nút Lưu để lưu khối có thể tái sử dụng của bạn.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thêm khối bài đăng nổi bật bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa bài đăng hoặc trang. Chỉ cần nhấp vào nút thêm khối mới và tìm khối có thể tái sử dụng của bạn bằng cách nhập tên của nó.

Thêm khối tái sử dụng

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các khối có thể tái sử dụng và nó sẽ tự động được cập nhật ở mọi nơi. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm các khối có thể tái sử dụng trong WordPress .

Một danh sách các liên kết đơn giản thường có thể không được người dùng của bạn chú ý. Sử dụng một plugin để hiển thị hình thu nhỏ với các bài đăng nổi bật của bạn sẽ giúp người dùng chú ý đến chúng dễ dàng hơn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Bạn sẽ cần có  tài khoản MonsterInsights Plus  hoặc cao hơn để hiển thị các bài đăng nổi bật và truy cập các tính năng theo dõi nâng cao. Ngoài ra còn có  phiên bản MonsterInsights Lite  cho phép bạn bắt đầu phân tích trên trang web của mình.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được đưa đến màn hình chào mừng MonsterInsights bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Khởi chạy Trình hướng dẫn’ để định cấu hình plugin và kết nối Google Analytics với WordPress.

Khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập

Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về  cách thêm Google Analytics vào WordPress .

Sau khi plugin được thiết lập, bạn cần truy cập  Thông tin chi tiết »Bài đăng phổ biến  trong khu vực quản trị WordPress của mình. Tại đây, bạn có thể chọn một chủ đề cho tiện ích bài đăng phổ biến của mình.

Bạn nên bắt đầu bằng cách nhấp vào tab ‘Tiện ích Bài đăng Phổ biến’ ở đầu trang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị danh sách các bài đăng nổi bật trong một bài đăng hoặc trang, thì bạn nên chọn tab ‘Bài đăng Phổ biến Nội tuyến’ để thay thế.

Tiếp theo, bạn nên chọn một chủ đề bằng cách nhấp vào nó.

Chọn một Chủ đề cho Widget Bài viết Phổ biến

Bạn sẽ thấy ngay bản xem trước của chủ đề đó trong khu vực Xem trước chủ đề bên dưới. Bạn sẽ cần nhấp vào tùy chọn Thu hẹp để xem danh sách dưới dạng tiện ích con.

Không phải tất cả các chủ đề đều hiển thị hình thu nhỏ với tiêu đề bài đăng, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một chủ đề có. Bạn sẽ phải chọn lại chủ đề khi thêm tiện ích vào thanh bên WordPress của mình, vì vậy hãy ghi lại nó.

MonsterInsights Bài đăng phổ biến Xem trước chủ đề

Bây giờ bạn có thể cuộn xuống phần Tùy chỉnh thiết kế.

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, kích thước và nền của tiêu đề, tác giả và ngày tháng. Nếu bạn đang đặt danh sách trong một bài đăng hoặc trang, thì bạn cũng có thể chọn số lượng cột sẽ được sử dụng.

Tùy chỉnh thiết kế của danh sách bài đăng phổ biến

Cài đặt Số lượng bài đăng cho phép bạn chọn số lượng bài đăng sẽ hiển thị trong tiện ích. Số bài đăng ít nhất bạn có thể hiển thị là 2 và nhiều nhất là 10.

Bạn cũng có thể chọn thông tin nào sẽ được hiển thị cùng với tiêu đề bài đăng và hình thu nhỏ. Theo mặc định, tác giả và ngày của bài đăng cũng sẽ được hiển thị nhưng bạn có thể tắt các cài đặt này bằng các nút chuyển đổi.

Tùy chỉnh thiết kế của danh sách bài đăng phổ biến

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống phần Hành vi của cài đặt.

Tùy chọn Widget Styling cho phép người dùng nâng cao tạo kiểu cho danh sách bài đăng nổi bật bằng cách sử dụng mã CSS tùy chỉnh . Đối với hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng các kiểu mặc định.

Tùy chỉnh hành vi của danh sách bài đăng phổ biến

Bạn nên sắp xếp danh sách bằng tùy chọn Giám tuyển. Điều này cho phép bạn chọn các bài đăng sẽ được giới thiệu. Ngoài ra, bạn có thể tự động chọn các bài đăng phổ biến bằng cách nhấp vào tùy chọn Nhận xét hoặc Số lượt chia sẻ.

Để thêm một bài đăng vào danh sách, chỉ cần bắt đầu nhập tiêu đề của nó. Một danh sách các bài đăng phù hợp sẽ được hiển thị và bạn có thể nhấp vào bài đăng bên phải.

Tùy chỉnh hành vi của danh sách bài đăng phổ biến

Đảm bảo bao gồm ít nhất số lượng bài đăng giống như cài đặt Số lượng bài đăng ở trên. Nếu bạn bao gồm nhiều bài đăng hơn thì tiện ích sẽ xoay vòng ngẫu nhiên giữa chúng.

Cài đặt Tự động + Giám tuyển sẽ tự động bao gồm năm bài đăng phổ biến nhất của bạn trong vòng quay. Nếu bạn muốn điều đó, chỉ cần bật cài đặt.

Cách dễ dàng thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn

Tiêu đề Tiện ích cho phép bạn hiển thị tiêu đề ở đầu tiện ích. Vui lòng thêm tiêu đề tại đây nhưng bạn sẽ phải nhập lại tiêu đề khi thêm tiện ích vào thanh bên.

Có rất nhiều cài đặt khác cho tiện ích Bài đăng phổ biến của MonsterInsights. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thực hiện các cài đặt mặc định cho các tùy chọn còn lại.

Khi hoàn tất, bạn cần cuộn trở lại đầu trang và nhấp vào nút ‘Lưu Cài đặt’ để tiện ích mới có sẵn trên trang web của bạn.

Nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu trữ tiện ích mới của bạn

Bây giờ, bạn cần điều hướng đến Giao diện » Tiện ích và thêm tiện ích ‘Bài đăng phổ biến – MonsterInsights’ vào thanh bên của bạn bằng cách kéo và thả.

Thêm tiện ích bài đăng phổ biến vào thanh bên của bạn

Bạn sẽ cần nhập tiêu đề cho tiện ích, chọn số lượng bài đăng sẽ hiển thị và chọn chủ đề tương tự như phần trước trong hướng dẫn. Khi bạn hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Vui lòng truy cập trang web của bạn để xem các bài đăng nổi bật của bạn với hình thu nhỏ. Đây là giao diện của nó trên trang web demo của chúng tôi.

Xem trước các bài đăng nổi bật có hình thu nhỏ

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng làm nổi bật các bài đăng trong thanh bên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất và các plugin WordPress SEO tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn