7 plugin sao lưu (Backup) WordPress tốt nhất (Ưu và nhược điểm)

Plugin sao lưu WordPress tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm plugin sao lưu Backup WordPress tốt nhất cho trang web của mình?

Tạo các bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình. Các bản sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống thảm khốc, chẳng hạn như khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình khóa chính mình.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí, hầu hết đều khá dễ sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Plugin sao lưu WordPress tốt nhất

Quan trọng: Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ sao lưu hạn chế, nhưng chúng tôi luôn khuyên người dùng không nên chỉ dựa vào họ. Vào cuối ngày, bạn có trách nhiệm giữ các bản sao lưu thường xuyên cho trang web của mình.

Nếu bạn chưa sao lưu trang web WordPress của mình thì bạn nên chọn một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng ngay.

1. Duplicator Pro

sao chép

Duplicator Pro là một plugin sao lưu WordPress mạnh mẽ và thân thiện với người dùng được sử dụng bởi hơn 1,5 triệu chủ sở hữu trang web. Nó giúp dễ dàng sao lưu, di chuyển và sao chép trang web WordPress của bạn , ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Bạn có thể tạo các bản sao lưu WordPress thủ công hoặc theo lịch trình và lưu trữ chúng một cách an toàn trên các dịch vụ đám mây phổ biến như Dropbox, Google Drive, FTP, OneDrive và Amazon S3.

Bạn cũng có thể xem tất cả các bản sao lưu của mình ngay từ bảng điều khiển WordPress, giúp việc quản lý sao lưu trở nên đơn giản.

Khi bạn cần khôi phục bản sao lưu, Trình hướng dẫn khôi phục bản sao sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục các tệp sao lưu của mình, từng bước một.

Trình sao chép đi kèm với tất cả các tính năng sao lưu bạn cần, bao gồm sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp WordPress hoàn chỉnh, điểm khôi phục, mã hóa lưu trữ để tăng cường bảo mật, v.v.

Nó cũng cung cấp các tính năng di chuyển trang web nâng cao như trình hướng dẫn di chuyển dễ dàng, trình cài đặt được sắp xếp hợp lý, nhập từ máy chủ đến máy chủ, di chuyển mạng nhiều trang , trang web được định cấu hình sẵn có thể tùy chỉnh, hỗ trợ trang web lớn, v.v.

Tại Nextweb, chúng tôi đã sử dụng Trình sao chép cho nhiều lần di chuyển trang web khác nhau và nó cực kỳ đáng tin cậy, đặc biệt là đối với những lần di chuyển phức tạp.

Giá cả: Bắt đầu ở mức 49,50 đô la mỗi năm để sao lưu không giới hạn cho tối đa 2 trang web. Ngoài ra còn có một phiên bản Duplicator miễn phí mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Đánh giá: Duplicator Pro là một plugin sao lưu và di chuyển WordPress được xếp hạng hàng đầu. Nó có hơn 1,5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng trung bình 4,9 trên 5 sao. Phiên bản miễn phí có mọi thứ bạn cần để bắt đầu. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản cao cấp để truy cập các tính năng như lưu trữ đám mây, sao lưu theo lịch trình, v.v.

2. UpdraftPlus

UpdraftPlus plugin sao lưu WordPress tốt nhất

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn tập tin nào bạn muốn sao lưu.

Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus ).

Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nhiều trang và một số tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng cho phép bạn truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal có giá $70 mỗi năm).

Đánh giá: UpdratPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 3 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng trung bình 4,8 trên 5 sao. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên UpdraftPlus premium để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ của nó.

3. Jetpack VaultPress Backup

Sao lưu Jetpack

Jetpack VaultPress Backup là một plugin sao lưu WordPress phổ biến của Automattic, công ty được tạo bởi người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg.

Plugin này ban đầu được khởi chạy dưới tên VaultPress, đây là những gì chúng tôi sử dụng trên Nextweb , nhưng hiện tại nó đã được thiết kế lại và đổi tên thành Sao lưu Jetpack. Chúng tôi đã bắt đầu chuyển một số trang web của mình sang nền tảng sao lưu Jetpack mới vì nó cập nhật hơn.

Plugin sao lưu Jetpack cung cấp các giải pháp sao lưu đám mây theo thời gian thực và hàng ngày tự động mà không làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bản sao lưu Jetpack và khôi phục từ bản sao lưu chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp tính năng quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một số nhược điểm khi sử dụng bản sao lưu Jetpack cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, chi phí định kỳ có thể tăng lên với nhiều trang web WordPress vì bạn trả tiền cho mỗi trang web.

Thứ hai, quy trình mua hàng khá phức tạp và họ buộc bạn phải cài đặt plugin Jetpack để mua đăng ký. Tin vui là bạn có thể tắt thủ công tất cả các tính năng không cần thiết của Jetpack ngoại trừ các bản sao lưu để chúng không làm chậm trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu chỉ được lưu trữ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn có một kho lưu trữ sao lưu không giới hạn, bạn sẽ phải trả 4,95 đô la mỗi tháng cho mỗi trang web, đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Trang web Nextweb vẫn sử dụng VaultPress (một phiên bản cũ hơn của Jetpack) bởi vì chúng tôi đã sử dụng mức giá cũ hơn của họ, điều này thuận lợi hơn nhiều.

Tuy nhiên, ngay cả với mức giá cao hơn, sao lưu Jetpack hoàn toàn xứng đáng nhờ danh tiếng xuất sắc của Automattic. Đây là lý do tại sao chúng tôi trả tiền cho các gói sao lưu thời gian thực có giá cao hơn cho các trang web mới của chúng tôi như All in One SEO vì đây là cửa hàng Thương mại điện tử và chúng tôi muốn được bảo vệ tối đa.

Giá cả: Từ 14,95 đô la mỗi tháng cho gói dự phòng hàng ngày hoặc 59,40 đô la nếu bạn trả trước cả năm.

Đánh giá: Jetpack VaultPress Backup là dịch vụ sao lưu cao cấp với mức giá cao. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội và tìm kiếm đàn hồi, thì bạn nên mua gói Gói hoàn chỉnh của họ. Nếu bạn chỉ muốn sao lưu đám mây theo thời gian thực cho WordPress, thì bạn cũng có thể xem BlogVault trong danh sách của chúng tôi vì chúng cung cấp mức giá phải chăng hơn cho người mới bắt đầu.

4. BackupBuddy

BackupBuddy Plugin sao lưu WordPress

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất được sử dụng bởi hơn nửa triệu trang web WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy , bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox , Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP và Stash (dịch vụ đám mây của họ) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, bạn cũng có thể thực hiện sao lưu theo thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ dựa trên đăng ký nên không tính phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, các bản cập nhật thường xuyên và 1GB dung lượng lưu trữ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iThemes Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục trang web.

Giá: $99 cho Gói cơ bản (1 giấy phép trang web).

Đánh giá: BackupBuddy là giải pháp sao lưu WordPress cao cấp tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress. Tóm lại, đây là giải pháp thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.

5. BlogVault

BlogVault Dịch vụ sao lưu tốt nhất cho WordPress

BlogVault là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến khác dành cho WordPress. Đó là giải pháp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) chứ không chỉ là plugin WordPress. Nó tạo các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các máy chủ BlogVault, vì vậy sẽ không có tải trên máy chủ của bạn.

BlogVault tạo bản sao lưu tự động cho trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tạo bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn theo cách thủ công. Nó có các bản sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng cho tải máy chủ tối thiểu. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web WordPress của bạn .

Bên cạnh các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ bản sao lưu 90 ngày trên các gói thấp hơn và bản lưu trữ sao lưu 365 ngày trên gói cao hơn, vì vậy bạn có thể khôi phục trang web của mình sau bất kỳ rủi ro nào.

Nó cũng có một tính năng trang web dàn dựng sẵn để cho phép bạn kiểm tra trang web của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, họ cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ lưu trữ khác .

Các tính năng của BlogVault rất hứa hẹn cho các doanh nghiệp nhỏ và gói sao lưu thời gian thực của chúng có giá phải chăng so với các bản sao lưu Jetpack (giá chỉ bằng một nửa). Tuy nhiên, nếu bạn so sánh nó với các plugin tự lưu trữ như Updraft hoặc BackupBuddy , chi phí cho mỗi trang web đắt hơn.

Giá cả: $89 mỗi năm cho Giấy phép Trang web Kế hoạch Cá nhân 1 để sao lưu hàng ngày. $299 mỗi năm cho các bản sao lưu hàng ngày với tần suất cao.

Đánh giá: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo các bản sao lưu ngoại vi, vì vậy máy chủ trang web của bạn sẽ không bị quá tải với các bản sao lưu của bạn. Giá có vẻ rất phải chăng đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn sao lưu theo thời gian thực nhưng không muốn trả giá cao cho các bản sao lưu Jetpack.

6. BoldGrid Backup

Plugin sao lưu BoldGrid WordPress

BoldGrid Backup cung cấp Total Upkeep, một giải pháp sao lưu WordPress tự động của BoldGrid.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi trang web gặp sự cố và thậm chí sử dụng nó để di chuyển trang web của bạn khi chuyển đổi máy chủ . Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo sao lưu thủ công bằng một cú nhấp chuột.

Total Upkeep đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động sẽ tự động tạo bản sao lưu trang web của bạn trước khi cập nhật. Nếu một bản cập nhật không thành công, nó sẽ tự động khôi phục trang web WordPress của bạn về bản sao lưu cuối cùng. Đó là một tính năng tuyệt vời giúp bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với Total Upkeep của BoldGrid, bạn có thể lưu trữ các kho lưu trữ sao lưu trên bảng điều khiển của mình và ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Giá cả: $2,50 mỗi tháng được thanh toán hàng năm (Bao gồm tất cả các công cụ & Dịch vụ cao cấp của BoldGrid).

Đánh giá: BoldGrid Total Upkeep Backup là plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Nếu bạn muốn tận dụng gói gói của họ, bao gồm các công cụ mạnh mẽ khác, thì bạn sẽ cần mua Khóa kết nối cao cấp BoldGrid. Gói này cũng bao gồm trình tạo trang web WordPress , có giá 60 đô la mỗi năm.

7. BackWPup

BackWPup plugin sao lưu WordPress miễn phí

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ chúng trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn.

Khôi phục trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và các tính năng thú vị khác.

Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn).

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 700.000 trang web, BackWPup là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung thêm nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ chương trình phụ trợ bằng một ứng dụng độc lập.

Plugin sao lưu WordPress nào tốt nhất?

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của chúng tôi đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả các plugin đều cung cấp tính năng sao lưu tệp WordPress hoàn chỉnh và sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Chúng tôi sử dụng Sao lưu Jetpack vì hai lý do chính. Nó cực kỳ dễ sử dụng và nó cung cấp các bản sao lưu gia tăng theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn hàng ngày hoặc hàng giờ, nó chỉ tạo bản sao lưu của những gì đã được cập nhật theo đúng nghĩa đen trong vòng vài phút sau khi cập nhật. Điều này lý tưởng cho một trang web lớn như trang web của chúng tôi vì nó cho phép chúng tôi sử dụng tài nguyên máy chủ của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web có kích thước vừa và nhỏ và ghét phải trả phí hàng tháng cao, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Duplicator phổ biến . Nó có các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, sao lưu theo lịch trình và nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây.

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc bạn bị tấn công, bạn sẽ không có bản sao lưu. Điều này đánh bại mục đích thiết lập sao lưu thông thường.

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn