Cách chỉnh sửa Footer trong WordPress (4 cách)

Cách chỉnh sửa footer trong WordPress (4 cách)

Bạn có cần chỉnh sửa khu vực chân trang của trang web WordPress của mình không? Khu vực chân trang xuất hiện ở cuối mỗi trang trên trang web WordPress của bạn.

Có một số cách khác nhau mà chủ sở hữu trang web có thể sử dụng không gian này và làm cho nó hữu ích hơn cho khách truy cập trang web của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress, từng bước một.

Cách chỉnh sửa footer trong WordPress (4 cách)

Footer trong WordPress là gì?

Phần chân trang trong WordPress là phần dưới cùng của trang web của bạn xuất hiện sau khu vực nội dung chính. Nó thường có trên mọi trang của trang web WordPress của bạn .

Nhiều người mới bắt đầu bỏ qua khu vực này, nhưng có một số cách bạn có thể làm cho nó hữu ích hơn cho khách truy cập của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng chân trang của mình để tăng cường SEO WordPress và doanh nghiệp của bạn.

Đây là một ví dụ về chân trang của chúng tôi trên WPBeginner mà hàng triệu độc giả nhìn thấy mỗi tháng.

Ví dụ chân trang WordPress

Tất cả các chủ đề WordPress hàng đầu đều có khu vực tiện ích chân trang dễ dàng chỉnh sửa. Bạn có thể cải thiện khu vực này bằng cách thêm tiện ích con, xóa liên kết, thêm mã và thậm chí tạo chân trang hoàn toàn tùy chỉnh cho các trang khác nhau.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chỉnh sửa chân trang trong WordPress. Bạn có thể sử dụng các liên kết sau để chuyển đến phần bạn muốn đọc.

  • 1. Thêm Widget vào Footer của bạn trong WordPress
  • 2. Xóa văn bản ‘Powered by WordPress’ khỏi Footer của bạn
  • 3. Tạo chân trang tùy chỉnh cho các trang WordPress khác nhau
  • 4. Thêm mã vào chân trang WordPress của bạn

Nhiều chủ đề WordPress tốt nhất có các khu vực tiện ích ở chân trang.

Bạn có thể sử dụng các khu vực tiện ích con này để thêm văn bản, hình ảnh hoặc liên kết vào chính sách quyền riêng tư , tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý và các trang quan trọng khác.

Thêm văn bản và hình ảnh khá đơn giản. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Giao diện » Tiện ích và sau đó nhấp vào biểu tượng khối thêm ‘Cộng’ trong phần ‘Thanh bên chân trang’ của bạn.

Thêm tiện ích chân trang

Để thêm một tiện ích, chỉ cần nhấp vào khối và nó sẽ tự động hiển thị. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và sử dụng tiện ích trong WordPress .

Lưu ý rằng nhiều chủ đề sẽ có nhiều vùng tiện ích chân trang và chúng có thể sử dụng chúng theo cách khác. Sau khi thêm tiện ích, bạn có thể xem trước trang web của mình để đảm bảo chúng xuất hiện ở nơi bạn muốn.

Thêm liên kết trong Khu vực tiện ích chân trang WordPress

Bạn cũng có thể muốn thêm liên kết đến các trang, bài đăng và danh mục khác nhau trong khu vực chân trang web của mình.

WordPress đi kèm với một cách dễ dàng để quản lý các liên kết đó bằng menu điều hướng. Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Menu và nhấp vào liên kết ‘Tạo menu mới’.

Tạo menu WordPress mới

WordPress sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên cho menu mới của bạn.

Nhập tên giúp bạn dễ dàng xác định menu này, sau đó chọn vị trí chân trang có liên quan và nhấp vào nút ‘Tạo Menu’.

Đặt vị trí menu

Trình đơn của bạn hiện đã sẵn sàng và bạn có thể bắt đầu thêm các liên kết vào đó.

Chỉ cần chọn các trang, bài đăng hoặc danh mục từ cột bên trái để thêm chúng vào menu của bạn.

Thêm liên kết vào menu

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh menu của mình, hãy nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ để lưu các thay đổi của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Menu của bạn hiện đã sẵn sàng để được thêm vào khu vực tiện ích chân trang WordPress. Chỉ cần truy cập trang Giao diện » Tiện ích trong bảng quản trị WordPress của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ‘Dấu cộng’, tìm kiếm ‘Menu’, sau đó nhấp vào khối ‘Menu điều hướng’.

Thêm menu điều hướng vào widget

Sau đó, chọn menu điều hướng chân trang của bạn từ trình đơn thả xuống ‘Select Menu’ và đặt tiêu đề cho tiện ích của bạn nếu bạn muốn. Tiêu đề sẽ xuất hiện phía trên menu ở chân trang của bạn.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ để lưu các thay đổi của bạn.

Chọn menu điều hướng chân trang

Giờ đây, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem hoạt động của các liên kết chân trang. Nếu bạn cần một bộ liên kết khác, thì chỉ cần lặp lại các bước tương tự.

2. Xóa văn bản ‘Powered by WordPress’ khỏi Footer của bạn

Khi bạn cài đặt WordPress lần đầu tiên , trang web của bạn có thể có liên kết ‘Được cung cấp bởi WordPress’ trong thanh chân trang ở cuối trang web của bạn. Đây không phải là một widget nên thường không rõ cách thay đổi nó.

Được cung cấp bởi liên kết WordPress

Một số chủ đề sẽ thay đổi điều này thành văn bản và liên kết của riêng họ. Nếu vậy, thông thường bạn có thể thay đổi văn bản này bằng tùy biến chủ đề WordPress. Chỉ cần truy cập Giao diện »Tùy chỉnh trong bảng quản trị WordPress của bạn.

Sau đó, hãy tìm tiêu đề có tên là ‘Chân trang’ hoặc thứ gì đó tương tự.

Trình tạo chân trang tùy biến chủ đề WordPress

Chúng tôi đang sử dụng chủ đề Astra cho ví dụ này. Với Astra, bạn cần nhấp vào ‘Trình tạo chân trang’ trong tùy biến chủ đề.

Điều này đưa bạn đến một màn hình có các tùy chọn tùy chỉnh để thay đổi văn bản chân trang, thêm liên kết mạng xã hội , v.v.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Bản quyền’ để thay thế văn bản chân trang.

Bấm vào nút bản quyền

Sau đó, bạn có thể xóa văn bản hiện có và thêm tin nhắn của riêng mình.

Sau khi bạn hoàn tất chỉnh sửa chân trang, đừng quên nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ ở đầu màn hình để thực hiện các thay đổi của bạn.

Thêm văn bản chân trang và lưu các thay đổi

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách sử dụng tùy biến chủ đề WordPress .

Chỉnh sửa văn bản chân trang theo cách thủ công

Nếu chủ đề của bạn không có tùy chọn chỉnh sửa văn bản chân trang bằng tùy biến thì sao?

Trong trường hợp này, bạn cần chỉnh sửa trực tiếp tệp footer.php. Đó là một tệp mẫu trong thư mục chủ đề WordPress của bạn và chịu trách nhiệm hiển thị khu vực chân trang cho chủ đề cụ thể đó.

Chỉnh sửa chân trang theo cách thủ công là một tùy chọn nâng cao và bạn sẽ cần biết mã PHP để thực hiện các thay đổi đối với tệp.

Cách dễ nhất để chỉnh sửa tệp này là sử dụng ứng dụng khách FTP để kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của bạn . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress .

Trước tiên, hãy tải xuống footer.phptệp của bạn, có thể tìm thấy tệp này trong thư mục chủ đề của bạn.

Tải xuống footer.php bằng ứng dụng khách FTP

Sau đó, bạn cần tìm dòng mã trong tệp có nội dung ‘Được cung cấp bởi WordPress’.

Tiếp theo, chỉ cần xóa hoặc thay đổi văn bản đó và tải lên footer.phptệp mới của bạn.

Bạn nên tạo một bản sao của tệp trước khi thực hiện các thay đổi. Bằng cách đó, nếu bạn vô tình làm hỏng bất kỳ thứ gì, thì bạn có thể dễ dàng tải tệp gốc lên.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa liên kết chân trang ‘Được cung cấp bởi WordPress’ .

Nhiều trang web doanh nghiệp nhỏ sử dụng trang đích để thu hút khách hàng tiềm năng, bán hàng và phát triển danh sách email của họ .

Các trang đích hơi khác so với các trang web thông thường vì chúng có một mục tiêu duy nhất. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa trang web và trang đích để tìm hiểu thêm.

Bạn có thể tạo các chân trang WordPress khác nhau để phù hợp với các trang riêng lẻ này, như trang thanh toán, trang cảm ơn, trang 404 , trang chủ, v.v.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng plugin SeedProd . Đó là trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất được hơn 1 triệu trang web sử dụng. Nó giúp dễ dàng tạo các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao mà không cần phải viết bất kỳ mã nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Lưu ý: Có sẵn phiên bản SeedProd miễn phí mà bạn có thể sử dụng, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hiển thị phiên bản Pro vì nó có thể được sử dụng để tạo nhiều trang WordPress khác nhau.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập SeedProd »Cài đặt và nhập khóa cấp phép của mình.

Nhập giấy phép SeedProd

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web SeedProd.

Tiếp theo, bạn cần truy cập SeedProd » Pages và sau đó nhấp vào ‘Add New Landing Page’ để xây dựng trang đầu tiên của bạn.

Tạo trang đích SeedProd mới

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần chọn một mẫu. SeedProd có hàng chục mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để bạn lựa chọn.

Để chọn một mẫu, chỉ cần lướt qua mẫu đó và nhấp vào biểu tượng ‘Dấu kiểm’.

Chọn mẫu trang

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên và URL cho trang của mình.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu và Bắt đầu Chỉnh sửa Trang’.

Tên trang SeedProd

Thao tác này sẽ khởi chạy giao diện trình tạo kéo và thả. Bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của mẫu bạn đã chọn.

Để thay đổi các yếu tố khác nhau, bạn có thể trỏ và nhấp để chọn bất kỳ mục nào trên trang. Sau đó, sử dụng cột bên trái để thêm các khối, phần mới và thực hiện các thay đổi.

Ví dụ về trình chỉnh sửa trang SeedProd

Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Phần’ trong bảng điều khiển bên trái.

Thao tác này sẽ hiển thị menu gồm các phần được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang của mình.

Nhấp vào tab phần

Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Chân trang’.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một phần của các bố cục chân trang được tạo sẵn khác nhau. Bạn có thể xem trước phần chân trang bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp.

Để thêm nó vào trang của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Dấu cộng’.

Chọn phần chân trang

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chân trang của mình bằng trình chỉnh sửa kéo và thả. Ví dụ: bạn có thể thay đổi màu nền , thêm hình ảnh, liên kết, v.v.

Tùy chỉnh và lưu chân trang

Sau khi bạn tùy chỉnh xong trang của mình, hãy đảm bảo nhấp vào mũi tên thả xuống ‘Lưu’ và sau đó nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để làm cho trang của bạn hoạt động.

Để biết thêm chi tiết về tùy chỉnh trang, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang tùy chỉnh trong WordPress .

Cập nhật : SeedProd hiện là một trình tạo chủ đề hoàn chỉnh, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thiết kế một chủ đề WordPress tùy chỉnh mà không cần chỉnh sửa bất kỳ mã nào.

Điều này cũng cung cấp cho bạn khả năng thiết kế lại chân trang WordPress trên toàn bộ trang web của bạn.

Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd Pro trên trang web WordPress của bạn. Sau đó, truy cập SeedProd » Trình tạo chủ đề từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Trên trang này, nhấp vào nút ‘Chủ đề’.

Nhấp vào Trình tạo chủ đề từ bảng điều khiển WordPress

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nơi bạn có thể chọn một trong hơn 28 chủ đề dựng sẵn của SeedProd mà bạn có thể tùy chỉnh.

Để chọn một chủ đề, chỉ cần di chuột qua chủ đề đó và nhấp vào nút dấu kiểm.

Chọn một chủ đề SeedProd

Sau khi bạn chọn một chủ đề, SeedProd sẽ tự động tạo tất cả các phần tạo nên chủ đề của bạn, bao gồm đầu trang, chân trang, trang chủ, thanh bên, v.v.

Để chỉnh sửa chân trang, nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa Thiết kế’.

Nhấp vào Chỉnh sửa thiết kế để tùy chỉnh chân trang

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trình tạo chủ đề kéo và thả của SeedProd, nơi bạn có thể tùy chỉnh chân trang của mình.

Bạn có thể xóa bất kỳ thiết kế chân trang hiện có nào bằng cách di chuột qua một khối và nhấp vào biểu tượng thùng rác. Chúng tôi sẽ xóa tất cả các khối hiện có cho hướng dẫn này.

Xóa các khối từ chân trang

Sau khi xóa tất cả các khối, bạn có thể chọn bố cục cho chân trang của mình. Chúng tôi sẽ chọn 3 cột.

Chọn bố cục cho chân trang của bạn

Bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm nội dung vào chân trang của mình bằng cách kéo các khối từ bên trái và thả chúng vào chân trang của bạn.

Thêm khối nội dung vào chân trang trong SeedProd

Trong ví dụ này, chúng tôi đã thêm tiêu đề, văn bản, hồ sơ xã hội, menu điều hướng và biểu mẫu đăng ký nhận bản tin.

Khi bạn hài lòng với thiết kế chân trang, hãy nhấp vào nút ‘Lưu’, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống và nhấn nút ‘Xuất bản’.

Lưu và xuất bản chân trang SeedProd

Sau đó, bạn có thể thoát trình chỉnh sửa trực quan và quay lại bảng điều khiển trình tạo chủ đề.

Sau đó, bạn có thể hoàn tất việc tùy chỉnh phần còn lại của chủ đề WordPress tùy chỉnh của mình với SeedProd. Để biết hướng dẫn từng bước, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tạo một chủ đề WordPress tùy chỉnh .

Đôi khi, bạn có thể cần thêm các đoạn mã vào chân trang WordPress của mình. Điều này thường được thực hiện để kết nối trang web của bạn với các ứng dụng hoặc plugin bên ngoài.

Ví dụ: bạn sẽ cần thêm tập lệnh vào đầu trang hoặc chân trang WordPress của mình để thêm theo dõi phân tích vào trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Nếu bạn cần thêm mã bổ sung vào chân trang WordPress của mình thì cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng plugin WPCode .

Điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt và cài đặt plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Đoạn mã »Đầu trang & Chân trang trong bảng quản trị WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm mã của mình vào hộp ‘Chân trang’.

Thêm mã chân trang bằng plugin WPCode

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình trước khi tiếp tục.

Nhấp vào nút Lưu thay đổi trong đầu trang và chân trang WPCode

Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm mã đầu trang và chân trang trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chỉnh sửa chân trang trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận miền email miễn phí và các lựa chọn của chúng tôi về ứng dụng số điện thoại doanh nghiệp ảo tốt nhất .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn