Cách dễ dàng Import và Export người dùng WordPress

Nhập và xuất người dùng WordPress và khách hàng WooC Commerce

Bạn có muốn nhập và xuất người dùng WordPress từ trang web này sang trang web khác không?

Điều này có thể thực sự hữu ích nếu bạn đang hợp nhất nhiều trang web và muốn nhanh chóng di chuyển tất cả người dùng của mình sang trang web mới. Đây cũng là một cách dễ dàng để thêm thông tin khách hàng vào một công cụ hoặc danh sách gửi thư mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhập và xuất người dùng trong WordPress. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách nhập và xuất khách hàng WooC Commerce.

Nhập và xuất người dùng WordPress và khách hàng WooC Commerce

Tại sao phải nhập và xuất người dùng WordPress?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn nhập và xuất người dùng WordPress. Bạn có thể muốn hợp nhất cơ sở người dùng từ hai trang web, chẳng hạn như trang web WordPress mới mà bạn vừa mua.

Khả năng nhập và xuất người dùng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn muốn chuyển thông tin vào danh sách email mới hoặc CRM của mình .

Nếu bạn điều hành một trang web thành viên hoặc cửa hàng WooC Commerce , thì bạn có thể muốn khuyến khích người dùng xem trang web mới của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể nhập thông tin của họ vào trang web mới và cung cấp cho họ trải nghiệm đăng nhập liền mạch.

Như đã nói, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng nhập và xuất người dùng WordPress cũng như chuyển khách hàng WooC Commerce từ cửa hàng này sang cửa hàng khác.

Cách xuất người dùng trong WordPress

Cách tốt nhất để nhập và xuất người dùng WordPress là sử dụng plugin Import and Export Users and Customers.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Nhập và Xuất Người dùng và Khách hàng . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Tools » Import and export users and customers trong khu vực quản trị WordPress và chuyển sang tab ‘Xuất’.

Cách dễ dàng xuất người dùng WordPress

Từ đây, bạn có thể chọn người dùng nào bạn muốn xuất. Ví dụ: bạn có thể mở trình đơn thả xuống ‘Vai trò’ và chọn vai trò người dùng mà bạn muốn xuất, chẳng hạn như khách hàng từ plugin thành viên , người đăng ký, người nhận xét hoặc bất kỳ vai trò người dùng nào khác.

Một tùy chọn khác là lọc người dùng theo ngày bằng cách nhập vào trường ‘Người dùng đã tạo’.

Cách nhập và xuất người dùng trong trang web WordPress

Khi bạn đã sẵn sàng xuất người dùng từ trang web WordPress của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào ‘Tải xuống’. Plugin WordPress hiện sẽ tạo và tải xuống tệp CSV chứa tất cả thông tin người dùng.

Bạn có thể mở tệp này trong bất kỳ phần mềm bảng tính nào như Bảng tính Google hoặc Microsoft Excel và cũng có thể nhập tệp vào WordPress.

Cách nhập người dùng WordPress và khách hàng WooCommerce

Khi bạn đã tạo tệp CSV, bạn có thể nhập những người dùng này vào bất kỳ trang web WordPress nào .

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt plugin Import và Export trên trang web mới. Sau đó, chỉ cần vào Tools » Import and export users and customers trong trang web mới và chọn tab ‘Import’.

Nhập người dùng WordPress / khách hàng WooC Commerce

Tại đây, nhấp vào nút ‘Chọn tệp’ và chọn tệp CSV bạn đã tải xuống trước đó.

Sau khi nhập người dùng, bạn có thể muốn gửi cho họ một email có liên kết đăng nhập và thông tin xác thực của họ bằng cách chọn hộp bên cạnh ‘Gửi Email’. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ đăng nhập vào tài khoản mới của mình.

Tự động gửi email cho người dùng mới trong WordPress

Plugin có một email mặc định, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh nó trong bước tiếp theo.

Bạn cũng có thể muốn buộc người dùng đặt lại mật khẩu trong lần đầu tiên họ đăng nhập vào tài khoản mới của mình. Điều này có thể giúp giữ an toàn cho trang web của bạn và đặc biệt quan trọng nếu tài khoản người dùng của bạn chứa thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng.

Để thêm tính năng bảo mật này, hãy chọn hộp bên cạnh ‘Buộc người dùng đặt lại mật khẩu của họ’.

Có một số cài đặt khác mà bạn có thể muốn định cấu hình, nhưng đây là tất cả những gì bạn cần để nhập người dùng vào blog hoặc trang web WordPress mới .

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập quá trình nhập, chỉ cần nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu nhập’.

Bắt đầu quá trình nhập người dùng WordPress

Bây giờ plugin sẽ bắt đầu nhập và hiển thị cho bạn danh sách tất cả người dùng mới.

Gửi email cho người dùng và khách hàng đã nhập

Khi di chuyển người dùng đến một trang web hoặc thị trường trực tuyến mới , bạn có thể muốn gửi cho họ một email về sự thay đổi.

Nếu bạn đã bật cài đặt ‘Gửi email’ ở bước trước thì bạn có thể tùy chỉnh thư bằng cách đi tới Công cụ » Nhập và xuất người dùng và khách hàng . Tại đây, chọn tab ‘Tùy chọn thư’.

Gửi email người dùng

Theo mặc định, thông báo bao gồm chi tiết đăng nhập của người dùng và liên kết đến trang đăng nhập của trang web. Để thay đổi thông báo này, chỉ cần nhập vào trình soạn thảo văn bản.

Bạn cũng có thể sử dụng tất cả các tùy chọn định dạng văn bản tiêu chuẩn. Ví dụ: bạn có thể thêm liên kết , sử dụng định dạng in đậm và in nghiêng, tạo danh sách, v.v.

Sau khi tạo những email này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng đến hộp thư đến của người dùng một cách an toàn chứ không phải trong thư mục thư rác. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là sử dụng  nhà cung cấp dịch vụ SMTP  để cải thiện khả năng gửi email.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về  cách khắc phục sự cố WordPress không gửi email .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng nhập và xuất người dùng WordPress và khách hàng WooC Commerce. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin email hoặc xem chuyên gia của chúng tôi chọn phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn