Cách fix lỗi Error Establishing a Database Connection trong WordPress

Sửa lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Bạn có thấy thông báo ‘Error Establishing a Database Connection’ trên trang web WordPress của mình không? Đó là một lỗi nghiêm trọng khiến trang web WordPress của bạn không thể truy cập được đối với người dùng.

Lỗi này xảy ra khi WordPress không thể tạo kết nối với cơ sở dữ liệu. Một số điều có thể ảnh hưởng đến kết nối cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, điều này gây khó khăn cho người mới bắt đầu khắc phục sự cố.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sửa lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Sửa lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Nguyên nhân gây ra lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress?

Sự cố ‘Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu’ có thể do thông tin cơ sở dữ liệu không chính xác trong cài đặt WordPress của bạn, cơ sở dữ liệu bị hỏng hoặc máy chủ cơ sở dữ liệu không phản hồi.

Lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Cơ sở dữ liệu là một phần mềm giúp dễ dàng lưu trữ, sắp xếp và truy xuất dữ liệu vào phần mềm khác.

Là một hệ thống quản lý nội dung, WordPress sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ tất cả nội dung của bạn và dữ liệu trang web khác. Sau đó, nó sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn.

WordPress cần thông tin sau để kết nối với cơ sở dữ liệu:

  • Tên cơ sở dữ liệu
  • tên người dùng cơ sở dữ liệu
  • mật khẩu cơ sở dữ liệu
  • Máy chủ cơ sở dữ liệu

Thông tin này được lưu trữ trong tệp cấu hình WordPress của bạn có tên là wp-config.php .

Nếu bất kỳ mục nào trong số này không chính xác, WordPress sẽ không kết nối được với máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn và bạn sẽ thấy lỗi ‘Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu’.

Đây là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Ngoài thông tin đăng nhập không chính xác, lỗi này cũng có thể xuất hiện nếu máy chủ cơ sở dữ liệu ngừng hoạt động hoặc tệp cơ sở dữ liệu bị hỏng.

Chúng ta hãy xem cách khắc phục lỗi thiết lập sự cố kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress bằng cách khắc phục sự cố từng bước.

1. Kiểm tra thông tin xác thực cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Lý do phổ biến nhất cho lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress là thông tin xác thực cơ sở dữ liệu không chính xác. Nếu gần đây bạn đã chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ lưu trữ mới thì đây có thể là lý do rất có thể.

Thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn được lưu trữ trong tệp wp-config.php. Đây là tệp cấu hình WordPress chứa các cài đặt quan trọng của WordPress bao gồm thông tin cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn chưa chỉnh sửa tệp wp-config.php trước đây, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa tệp wp-config.php trong WordPress.

Bạn sẽ tìm những dòng sau trong tệp wp-config.php.

Bạn cần đảm bảo rằng thông tin về tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng, mật khẩu và máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu là chính xác.

Bạn có thể xác nhận thông tin này từ bảng điều khiển tài khoản lưu trữ WordPress của mình . Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào cơ sở dữ liệu MySQL trong phần cơ sở dữ liệu.

Chúng tôi đang sử dụng bảng điều khiển Bluehost trong ảnh chụp màn hình của mình, nhưng quá trình này sẽ tương tự trong các bảng điều khiển lưu trữ khác.

thông tin cơ sở dữ liệu

Điều này sẽ đưa bạn đến trang quản lý cơ sở dữ liệu trong bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Từ đây, bạn có thể tìm ra tên cơ sở dữ liệu và tên người dùng.

Tên cơ sở dữ liệu và tên người dùng

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy người dùng cơ sở dữ liệu và các liên kết để thay đổi mật khẩu người dùng.

Thay đổi mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu

Khi bạn đã xác nhận tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của mình, bạn có thể thay đổi thông tin đó trong tệp wp-config.php nếu cần.

Sau đó, hãy thử truy cập lại trang web của bạn để xem lỗi kết nối cơ sở dữ liệu đã biến mất chưa.

Nếu bạn vẫn có thể thấy lỗi, thì điều này có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Tiếp tục đọc để biết thêm các bước khắc phục sự cố.

2. Kiểm tra thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn

Nếu bạn tự tin rằng thông tin tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của mình là chính xác, thì bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress sử dụng localhost làm máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, một số công ty lưu trữ WordPress được quản lý sử dụng các máy chủ riêng biệt để lưu trữ cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp đó, thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn sẽ không phải là máy chủ cục bộ.

Bạn cần liên hệ với công ty lưu trữ WordPress của mình để xác nhận thông tin máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu.

3. Sửa chữa cơ sở dữ liệu WordPress

Ví dụ: nếu bạn đang gặp một lỗi khác trên wp-admin, chẳng hạn như “Một hoặc nhiều bảng cơ sở dữ liệu không khả dụng. Cơ sở dữ liệu có thể cần được sửa chữa”, thì bạn cần sửa chữa cơ sở dữ liệu của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm dòng sau vào tệp wp-config.php của mình. Đảm bảo thêm nó ngay trước ‘Đó là tất cả, ngừng chỉnh sửa! Chúc bạn viết blog vui vẻ’ dòng wp-config.php.

 

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể xem các cài đặt bằng cách truy cập trang này: http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

Sửa chữa cơ sở dữ liệu WordPress

Lưu ý: người dùng không cần phải đăng nhập để truy cập trang sửa chữa cơ sở dữ liệu. Khi bạn đã hoàn tất việc sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình, hãy đảm bảo xóa mã này khỏi wp-config.php của bạn.

4. Kiểm tra xem Máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn có bị hỏng không

Nếu mọi thứ có vẻ đúng và WordPress vẫn không thể kết nối với cơ sở dữ liệu, thì máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn (máy chủ MySQL) có thể ngừng hoạt động.

Điều này có thể xảy ra do lưu lượng truy cập lớn trên máy chủ. Về cơ bản, máy chủ lưu trữ của bạn không thể xử lý tải (đặc biệt là khi bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ ).

Trang web của bạn sẽ rất chậm và đối với một số người dùng, nó thậm chí có thể xuất ra lỗi. Vì vậy, điều tốt nhất bạn nên làm là gọi điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và hỏi họ xem máy chủ MySQL của bạn có phản hồi không.

Nếu bạn có các trang web khác đang chạy trên cùng một máy chủ thì bạn có thể kiểm tra các trang web đó để xác nhận rằng máy chủ SQL của bạn đang ngừng hoạt động.

Nếu bạn không có bất kỳ trang web nào khác trên cùng một tài khoản lưu trữ, thì chỉ cần truy cập bảng điều khiển lưu trữ của bạn và thử truy cập phpMyAdmin và kết nối cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn có thể kết nối, thì chúng tôi cần xác minh xem người dùng cơ sở dữ liệu của bạn có đủ quyền hay không. Tạo một tệp mới có tên testconnection.php và dán đoạn mã sau vào đó:

Đảm bảo thay thế tên người dùng và mật khẩu. Bây giờ bạn có thể tải tệp này lên trang web của mình và truy cập nó qua trình duyệt web.

Nếu tập lệnh được kết nối thành công, điều đó có nghĩa là người dùng của bạn có đủ quyền và có điều gì đó không ổn.

Quay lại tệp wp-config của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ ở đó đều chính xác (quét lại lỗi chính tả).

Các giải pháp khác đã hiệu quả với người dùng

Nếu các mẹo khắc phục sự cố nêu trên không khắc phục được lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trên trang web của bạn thì bạn có thể thử các bước bổ sung sau.

Được người dùng của chúng tôi báo cáo, các bước này đã giúp một số người dùng giải quyết lỗi kết nối cơ sở dữ liệu trên trang web của họ.

1. Cập nhật URL trang web WordPress

Hãy thử cập nhật URL trang web WordPress bằng phpMyAdmin. Chỉ cần truy cập phpMyAdmin từ bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn và chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Chạy SQL trong phpMyAdmin

Sau đó, nhấp vào menu SQL ở trên cùng và nhập truy vấn MySQL sau.

Đừng quên cung cấp URL trang web của riêng bạn và thay đổi wp_options thành tên bảng của riêng bạn vì bạn có thể đã thay đổi tiền tố bảng WordPress .

2. Khởi động lại máy chủ web

Người dùng trên máy chủ chuyên dụng, máy chủ cục bộ và máy chủ riêng ảo (VPS) có thể thử khởi động lại máy chủ của họ.

Thao tác này sẽ khởi động lại máy chủ cơ sở dữ liệu và web của bạn. Việc này có thể khắc phục một số trục trặc tạm thời gây ra lỗi.

3. Yêu cầu giúp đỡ

Nếu mọi thứ khác không thành công, thì bạn có thể cần liên hệ với công ty lưu trữ web của mình. Tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt sẽ giúp bạn khắc phục sự cố, chỉ cho bạn đi đúng hướng hoặc thậm chí khắc phục sự cố cho bạn.

Bạn cũng có thể thuê các nhà phát triển WordPress từ Codeable có thể giúp bạn khắc phục sự cố này với mức giá hợp lý. Điều tuyệt vời nhất là những nhà phát triển này được nhóm Codeable đánh giá cao, vì vậy bạn biết rằng họ có thể tin cậy được.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi để biết các mẹo tự giải quyết các sự cố WordPress.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn