Cách gửi Email trong WordPress bằng Gmail SMTP Server

Cách sử dụng Gmail SMTP trong WordPress

Bạn có gặp sự cố khi gửi email từ trang web WordPress của mình không?

Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là gửi email WordPress bằng máy chủ Gmail SMTP.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi email từ trang web WordPress của bạn bằng máy chủ Gmail SMTP.

Tại sao và khi nào bạn cần Gmail SMTP Server cho email WordPress

Trang web WordPress của bạn sẽ gửi email để thông báo cho bạn về đăng ký người dùng mới , đặt lại mật khẩu bị mất , cập nhật tự động và thông báo từ biểu mẫu liên hệ của bạn .

Theo mặc định, WordPress sử dụng chức năng thư PHP để gửi thông báo qua email. Tuy nhiên, chức năng này không hoạt động như mong đợi do một số lý do.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress hạn chế sử dụng chức năng này để tránh lạm dụng và spam.

Bộ lọc thư rác trên các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến kiểm tra email đến để theo dõi xem chúng có được gửi từ máy chủ thư đích thực hay không. Các email WordPress mặc định không vượt qua bước kiểm tra này và đôi khi thậm chí có thể không vào được thư mục thư rác.

SMTP (Giao thức truyền thư đơn giản) là tiêu chuẩn ngành để gửi email. Không giống như chức năng thư PHP, SMTP sử dụng xác thực phù hợp, giúp tăng khả năng gửi email.

Gmail cung cấp dịch vụ SMTP mà bạn có thể sử dụng để gửi email từ trang WordPress của mình. Nếu bạn chỉ muốn gửi email thông báo WordPress cho chính mình và một vài người dùng trên trang web của mình, thì máy chủ Gmail SMTP là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định gửi email bản tin bằng WordPress hoặc nếu bạn có cửa hàng trực tuyến thì bạn nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ gửi email hàng loạt, như Sendinblue hoặc Mailgun.

Dịch vụ Gmail SMTP miễn phí so với trả phí cho WordPress

Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail miễn phí của mình để gửi email WordPress. Tuy nhiên, để có khả năng phân phối tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng G Suite trả phí .

Với G Suite, bạn có được địa chỉ email chuyên nghiệp mang thương hiệu của riêng mình , chẳng hạn như (name@yoursite.com).

G Suite yêu cầu bạn thêm bản ghi MX vào tên miền của mình, điều đó có nghĩa là email của bạn sẽ có vẻ như đến từ tên miền của riêng bạn, tăng cường tính xác thực và đảm bảo khả năng gửi tốt hơn.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho WPBeginner và có thể thành thật nói rằng đó là điều tốt nhất.

Video hướng dẫn

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Cách gửi email WordPress bằng Gmail SMTP Server

Nếu bạn quyết định sử dụng G Suite thì trước tiên bạn cần thiết lập miền của mình để hoạt động với Google Apps. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite .

Các hướng dẫn còn lại đều giống nhau cho dù bạn đang sử dụng tài khoản Gmail trả phí hay miễn phí.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

WP Mail SMTP là plugin WordPress SMTP tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng sử dụng bất kỳ máy chủ SMTP nào để gửi email WordPress với khả năng gửi cao hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua phiên bản trả phí có tên là WP Mail SMTP Pro , phiên bản này cho phép bạn truy cập vào hỗ trợ cao cấp, nhiều người gửi thư hơn và được thiết lập bởi một trong những chuyên gia của họ.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »WP Mail SMTP để định cấu hình cài đặt plugin. Tiếp theo, nhập khóa cấp phép của bạn và nhấp vào nút ‘Xác minh khóa’. Bạn có thể tìm thấy khóa trong khu vực tài khoản WP Mail SMTP của mình.

Cài đặt WP Mail SMTP

Trong tab Cài đặt chung, bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng địa chỉ email Gmail của mình trong trường ‘Từ Email’. Tiếp theo, bạn cần cung cấp tên của người gửi.

Nhập từ email và tên

Plugin WP Mail SMTP cung cấp hai cách để kết nối trang web WordPress của bạn với máy chủ Gmail.

Phương thức đầu tiên sử dụng Xác thực OAuth. Đây là phương pháp an toàn hơn để gửi email bằng máy chủ Gmail.

Phương pháp thứ hai là nhập cài đặt Gmail SMTP theo cách thủ công. Phương pháp này không được khuyến khích vì nó kém an toàn hơn.

Nói như vậy, hãy thiết lập WordPress để sử dụng Gmail SMTP để gửi email.

Phương pháp 1: Thiết lập Gmail để gửi email WordPress bằng Giao thức OAuth

Phương pháp này được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Nó an toàn hơn và sau khi bạn thiết lập nó, bạn sẽ không bao giờ phải làm điều đó nữa.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chọn ‘Google/Gmail’ làm người gửi thư.

Chọn Google làm người gửi thư

Tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn nhập ID ứng dụng khách, Bí mật ứng dụng khách và URL trong trường ‘URI chuyển hướng được ủy quyền’ khi bạn cuộn xuống.

ID khách hàng và các trường bí mật

Hãy thiết lập các trường này.

Tạo ứng dụng và tạo khóa API cho Gmail

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web Google Cloud Platform rồi nhấp vào ‘My First Project’ ở trên cùng.

Nhấp vào dự án đầu tiên của tôi

Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ mở ra nơi bạn có thể chọn các dự án của mình. Hãy tiếp tục và nhấp vào tùy chọn ‘NEW PROJECT‘.

Tạo một dự án mới

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho dự án của mình. Đặt cho nó một cái tên đáng nhớ để bạn có thể dễ dàng nhận ra nó trong tương lai.

Nhập chi tiết dự án

Sau đó, nhấp vào nút ‘CREATE‘ để tiếp tục.

Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển giờ đây sẽ tạo dự án của bạn và đưa bạn đến trang tổng quan của nó. Google cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào nhiều API và dịch vụ của họ. Bạn cần kích hoạt các API mà bạn sẽ cần cho dự án này.

Bật API và dịch vụ

Nhấp vào nút ‘ENABLE APIS AND SERVICES‘ để tiếp tục.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang thư viện API. Tiếp theo, bạn cần gõ Gmail vào ô tìm kiếm để tìm nhanh Gmail API và nhấn chọn.

Chọn API Gmail

Bây giờ bạn sẽ thấy tổng quan về API và những gì nó có thể làm. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Bật’ để tiếp tục.

Bật API Gmail

Bây giờ API của bạn đã được bật, bước tiếp theo là tạo thông tin đăng nhập mà bạn có thể sử dụng trong cài đặt plugin WP Mail SMTP của mình.

Nhấp vào nút ‘+ Tạo thông tin xác thực’ để tiếp tục và chọn tùy chọn ‘Giúp tôi chọn’ từ trình đơn thả xuống.

Nhấp vào tạo thông tin đăng nhập

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn ‘API Gmail’ từ trình đơn thả xuống cho Bạn đang sử dụng API nào.

Chọn API Gmail

Sau đó, chọn ‘Dữ liệu người dùng’ cho Dữ liệu bạn sẽ truy cập rồi nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Chọn dữ liệu người dùng

Bây giờ, bạn sẽ cần nhập thông tin Ứng dụng của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt tên cho ứng dụng của mình, chọn địa chỉ email bạn đã cung cấp và thêm biểu trưng ứng dụng nếu muốn.

Nhập thông tin ứng dụng

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống và nhập thông tin liên hệ của Nhà phát triển. Khi bạn đã nhập địa chỉ email, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Nhập thông tin liên hệ của nhà phát triển

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể định cấu hình ‘Phạm vi’ cho Gmail API. Đây là một bước tùy chọn và bạn có thể bỏ qua bước này ngay bây giờ.

Chỉ cần cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Bỏ qua phạm vi

Tiếp theo, hãy tiếp tục và nhập chi tiết cho ID ứng dụng khách OAuth. Bắt đầu bằng cách chọn ‘Ứng dụng web’ làm Loại ứng dụng từ menu thả xuống rồi nhập tên.

Chọn loại ứng dụng

Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho Nguồn gốc JavaScript được ủy quyền. Bạn có thể bỏ qua phần này và đi tới URL chuyển hướng được ủy quyền.

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘+ Thêm URL’ trong URL chuyển hướng được ủy quyền và nhập https://connect.wpmailsmtp.com/google/vào trường URL.

Thêm URL chuyển hướng

Khi bạn đã nhập URL, chỉ cần nhấp vào nút ‘Tạo’.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông tin đăng nhập của mình trong khu vực Thông tin xác thực của bạn.

Tải xuống thông tin đăng nhập của bạn

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút Xong ở phía dưới để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang thông tin xác thực của dự án. Trên trang này, bạn có thể thấy thông tin đăng nhập được tạo gần đây của mình được liệt kê tại đây. Bạn cần nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh thông tin đăng nhập của mình để tiếp tục.

Chỉnh sửa thông tin đăng nhập

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang chỉnh sửa thông tin xác thực nơi bạn có thể xem bí mật khách hàng và ID khách hàng của mình. Bạn cần sao chép và dán khóa vào trang cài đặt của plugin.

Sao chép ID khách hàng và bí mật

Quay trở lại trang cài đặt của plugin trong khu vực quản trị WordPress của bạn . Bây giờ bạn đã có cả ID ứng dụng khách và khóa bí mật của ứng dụng khách, bạn cần nhấp vào nút ‘Lưu Cài đặt’ để tiếp tục.

Nhập ID khách hàng và bí mật trong plugin

Plugin hiện sẽ lưu cài đặt của bạn và tải lại trang. Sau đó, bạn cần cuộn xuống cuối trang cài đặt và nhấp vào nút ‘Cho phép plugin gửi email bằng tài khoản Google của bạn’.

cho phép plugin

Thao tác này sẽ đưa bạn đến tài khoản của mình trên Google và bạn sẽ được yêu cầu cấp cho trang web quyền gửi email thay cho bạn.

Chọn tài khoản Google

Chỉ cần chọn tài khoản Gmail của bạn và cấp quyền để liên kết dự án Google API của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang web của mình, nơi bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Đã kết nối thành công

Phương pháp 2: Thiết lập Gmail SMTP làm Người gửi SMTP

Phương pháp này cho phép bạn kết nối thủ công với máy chủ SMTP của Gmail để gửi email WordPress của mình.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Cài đặt »WP Mail SMTP để định cấu hình cài đặt plugin.

Bạn cần bắt đầu bằng cách cung cấp địa chỉ Gmail mà bạn muốn sử dụng trong trường ‘Từ Email’ và tên của bạn trong trường ‘Tên’.

Nhập từ email và tên

Tiếp theo, bạn cần chọn ‘SMTP khác’ làm địa chỉ gửi thư của mình và chọn hộp bên cạnh đường dẫn trả lại.

Chọn SMTP khác làm người gửi thư

Sau đó, cuộn xuống phần SMTP khác để định cấu hình các cài đặt khác.

Định cấu hình SMTP khác

Đây là cấu hình chính xác bạn cần thêm vào cài đặt plugin:

 • Máy chủ SMTP: smtp.gmail.com
 • Mã hóa: Sử dụng mã hóa SSL
 • Cổng SMTP: 465 (cái này sẽ tự động xuất hiện khi bạn chọn mã hóa SSL)
 • TLS tự động: Tắt TLS
 • Xác thực: Bật xác thực
 • Tên người dùng SMTP: Địa chỉ Gmail đầy đủ của bạn, ví dụ: john.smith@yourdomain.com hoặc john.smith@gmail.com
 • SMTP Password: Mật khẩu tài khoản Gmail của bạn

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Lưu cài đặt cho SMTP khác

Vậy là xong, bạn đã thiết lập thành công WP Mail SMTP để sử dụng máy chủ Gmail SMTP.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng phương pháp hai, vui lòng biết rằng phương pháp này kém an toàn hơn vì mật khẩu của bạn được lưu trong văn bản. Bạn có thể nâng cao điều này bằng cách sử dụng mẹo về hằng số , nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Phương pháp 1.

Kiểm tra cài đặt WP Mail SMTP của bạn

Plugin WP Mail SMTP cho phép bạn kiểm tra cài đặt email của mình, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động bình thường.

Bạn cần truy cập trang Cài đặt »WP Mail SMTP và nhấp vào tab ‘Kiểm tra Email’. Chỉ cần cung cấp địa chỉ email mà bạn có thể truy cập trong trường ‘Gửi đến’ và nhấp vào nút Gửi email.

Gửi email kiểm tra

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Bây giờ, bạn có thể kiểm tra hộp thư đến của mình để xem thư có dòng chủ đề ‘WP Mail SMTP: Kiểm tra Email tới…’.

Vậy là xong, bạn đã thiết lập thành công trang web WordPress của mình để gửi email bằng máy chủ Gmail SMTP.

Nhận được nhiều hơn với WP Mail SMTP Pro

Nếu bạn muốn có nhiều chức năng hơn nữa, bạn nên dùng thử WP Mail SMTP Pro .

Với phiên bản Pro của plugin, bạn có thể kết nối với:

 • G Suite/Gmail
 • Amazon SES
 • Mailgun
 • Office 365 / Outlook.com
 • SendGrid
 • Và nhiều hơn nữa

Bạn cũng nhận được các tính năng bổ sung như nhật ký email, khả năng tinh chỉnh/kiểm soát thông báo mà trang web WordPress của bạn gửi, v.v.

Khắc phục sự cố Gmail SMTP không hoạt động

Chúng tôi đã thấy người dùng gặp phải một số sự cố khi sử dụng Gmail SMTP với một số cấu hình lưu trữ được chia sẻ nhất định .

Thực hiện các bước sau để khắc phục sự cố Gmail SMTP:

 1. Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và tạo tài khoản email khớp với địa chỉ email ứng dụng Google của bạn. Điều này có vẻ lạ vì bạn không sử dụng máy chủ của mình cho email. Về cơ bản, bước này đánh lừa máy chủ của bạn tin rằng bạn đang gửi email qua máy chủ.
 2. Trong tài khoản cPanel của bạn, hãy chuyển đến Bản ghi MX và thay đổi định tuyến MX từ tự động sang từ xa. Có thể hơi khó tìm vì mỗi máy chủ hiện có giao diện cPanel tùy chỉnh. Bạn cần tìm một liên kết nhỏ bên cạnh MX có nội dung Định tuyến email: Trình trao đổi thư từ xa.
 3. Sau đó, đăng nhập lại vào trang web WordPress của bạn và gửi email kiểm tra.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách gửi email trong WordPress bằng máy chủ Gmail SMTP. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách plugin biểu mẫu liên hệ tốt nhất dành cho WordPress của chúng tôi và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn