Cách khắc phục Lỗi cập nhật WordPress / Xuất bản không thành công

Sửa lỗi cập nhật không thành công hoặc lỗi xuất bản không thành công trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress

Bạn đang cố gắng khắc phục lỗi cập nhật WordPress không thành công hoặc lỗi xuất bản không thành công trên trang web của mình?

Đôi khi khi chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang, bạn có thể thấy lỗi cập nhật không thành công hoặc xuất bản không thành công. Thông báo lỗi này không đưa ra bất kỳ manh mối nào, điều này gây khó khăn đặc biệt cho người mới bắt đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi cập nhật WordPress không thành công. Chúng tôi cũng sẽ giải thích nguyên nhân gây ra sự cố này và cách tránh sự cố này trong tương lai.

Sửa lỗi cập nhật không thành công hoặc lỗi xuất bản không thành công trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress

Điều gì gây ra lỗi cập nhật không thành công hoặc lỗi xuất bản không thành công trong WordPress?

Việc không giao tiếp được với WordPress REST API gây ra lỗi ‘Cập nhật không thành công’ hoặc ‘Xuất bản không thành công’ trong WordPress.

Cập nhật thất bại hoặc Lỗi xuất bản không thành công trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress

Về cơ bản, WordPress đôi khi sử dụng một bộ API (phương pháp lập trình) được gọi là API REST để gửi và nhận yêu cầu đến cơ sở dữ liệu WordPress .

Nếu không thể gửi và nhận các yêu cầu đó, thì một số phần trên trang web WordPress của bạn có thể không hoạt động. Chúng bao gồm trình chỉnh sửa khối WordPress , sử dụng API để gửi các yêu cầu cập nhật và xuất bản tới WordPress.

Tại sao WordPress không thể sử dụng API REST?

Bạn có thể thắc mắc: nếu tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình thì tại sao API REST lại tự ngừng hoạt động?

Có một số tình huống có thể ngăn WordPress sử dụng API REST. Ví dụ: bạn có thể không được kết nối với internet hoặc bị mất kết nối.

Những lý do khác có thể phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn, bạn có thể đã vô tình thay đổi URL của trang web , plugin WordPress có thể đang gây ra sự cố hoặc dịch vụ của bên thứ ba có thể đang chặn lệnh gọi API.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách khắc phục sự cố và sửa lỗi cập nhật WordPress không thành công.

Bước 1: Kiểm tra kết nối Internet và URL trang web của bạn

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cập nhật không thành công trong WordPress là mất kết nối WiFi. Nếu máy tính của bạn mất kết nối internet khi bạn đang viết một bài đăng trên blog thì WordPress sẽ không thể lưu các thay đổi của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với internet bằng cách truy cập các trang web khác trong tab trình duyệt mới.

Nếu internet của bạn hoạt động tốt, thì điều tiếp theo bạn cần kiểm tra là cài đặt URL trang web WordPress của mình.

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt »Chung và đảm bảo rằng các tùy chọn ‘Địa chỉ Trang web’ và ‘Địa chỉ WordPress’ là chính xác. Đối với hầu hết các trang web, bạn phải có cùng một URL trong cả hai trường.

Cài đặt URL trang web WordPress

Nếu cài đặt URL trang web của bạn trông ổn và bạn được kết nối với internet thì bạn có thể chuyển sang xử lý sự cố khác.

Bước 2: Kiểm tra trạng thái API REST bằng WordPress Site Health

WordPress đi kèm với công cụ tình trạng trang web tích hợp sẵn , hiển thị thông tin quan trọng về bảo mật và hiệu suất trang web của bạn.

Chỉ cần vào trang Tools » Site Health để xem báo cáo. Nếu API REST không hoạt động, thì bạn sẽ thấy nó trong phần cải tiến được đề xuất là ‘API REST gặp phải kết quả không mong muốn’.

Lỗi REST API trong WordPress Site Health

Nó cũng có thể hiển thị cho bạn một số thông tin gỡ lỗi, có thể giải thích điều gì đã xảy ra khi WordPress thực hiện lệnh gọi API REST. Nghiên cứu điều này có thể cung cấp cho bạn manh mối về plugin hoặc dịch vụ bên thứ ba nào đang gây ra sự cố.

Tuy nhiên, nếu nó không cung cấp cho bạn bất kỳ manh mối nào, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress của bạn

Nếu một plugin WordPress đang khiến API REST hoạt động sai, thì cách dễ nhất để tìm ra nó là hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của bạn.

Bạn có thể truy cập trang Plugins » Installed Plugins và chọn hộp ở trên cùng để chọn tất cả plugin. Sau đó, sử dụng menu thả xuống ‘Tác vụ hàng loạt’, chọn ‘Hủy kích hoạt’, sau đó nhấp vào ‘Áp dụng’ để hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress

Sau đó, bạn có thể chuyển đến màn hình chỉnh sửa bài đăng và thử cập nhật. Nếu lỗi Cập nhật không thành công biến mất, thì điều này có nghĩa là một trong các plugin của bạn đã gây ra sự cố.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu kích hoạt từng plugin WordPress của mình và cố gắng tạo lại lỗi. Sau khi tìm thấy plugin gây ra sự cố, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ tác giả plugin hoặc tìm một plugin thay thế.

Mặt khác, nếu việc vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress không làm cho lỗi biến mất, thì hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 4: Kiểm tra Dịch vụ Tường lửa Website

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tường lửa trang web như Sucuri hoặc Cloudflare, thì có khả năng các dịch vụ này có thể chặn các yêu cầu API REST.

Điều này có thể xảy ra nếu bộ lọc tường lửa của họ coi địa chỉ IP của bạn là đáng ngờ. Họ cũng có thể chặn các yêu cầu API REST nếu trang web của bạn hiện đang bị tấn công DDOS .

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare, thì bạn có thể tạm thời tắt nó để xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn không.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy cài đặt Cloudflare trong phần Miền của bảng điều khiển lưu trữ. Người dùng Bluehost có thể tìm thấy chúng trong Trang web của tôi » Quản lý » tab Hiệu suất.

Tạm thời vô hiệu hóa Cloudflare trong Bluehost

Nếu bạn đang sử dụng Sucuri thì bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ và họ có thể đưa địa chỉ IP của bạn vào danh sách trắng hoặc cho bạn biết nguyên nhân gây ra sự cố.

Plugin và dịch vụ tường lửa là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cập nhật không thành công. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy lỗi cập nhật WordPress không thành công, thì bạn có thể làm thêm một vài điều nữa.

Bước 5: Kích hoạt và xem lại Nhật ký gỡ lỗi WordPress

WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp để ghi lại tất cả các lỗi WordPress. Nó không ghi lại các lỗi API REST, nhưng nó sẽ giúp bạn xem liệu có một số vấn đề khác có thể gây ra lỗi hay không.

Chỉ cần thêm các dòng sau vào tệp wp-config.php của bạn .

 

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn. Bây giờ bạn có thể thử xuất bản hoặc cập nhật một bài đăng trong WordPress để tạo lại lỗi.

Sau đó, bạn cần kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP và chuyển đến thư mục /wp-content/. Từ đây, chỉ cần tải tệp debug.log về máy tính của bạn.

Tệp nhật ký gỡ lỗi trong WordPress

Tiếp theo, bạn phải mở tệp gỡ lỗi trong trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad.

Nó có thể chứa một vài lỗi, cảnh báo hoặc thông báo do WordPress bắt gặp khi bạn làm việc trên trang web của mình hoặc khi người dùng truy cập trang web đó.

Tệp nhật ký gỡ lỗi hiển thị lỗi PHP trong WordPress

Nếu bạn thấy điều gì đó trỏ đến plugin hoặc tệp chủ đề, thì đây có thể là một gợi ý hữu ích. Sau đó, bạn có thể đề cập đến lỗi này khi yêu cầu hỗ trợ trên các diễn đàn WordPress.org hoặc từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Bước 6: Tạm thời chuyển sang Trình chỉnh sửa WordPress cổ điển

Giải pháp tạm thời cho lỗi này là bật trình chỉnh sửa cổ điển. Đó là trình chỉnh sửa WordPress cũ không dựa vào API REST để cập nhật và xuất bản nội dung.

Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Classic Editor . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bật trình chỉnh sửa cổ điển trong WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn đang làm việc. Bạn sẽ có thể lưu và xuất bản nó mà không thấy lỗi cập nhật không thành công hoặc lỗi xuất bản không thành công trong WordPress.

Trình chỉnh sửa cổ điển

Bước cuối cùng: Yêu cầu hỗ trợ

Nếu vẫn thất bại, thì bạn có thể cần yêu cầu hỗ trợ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Họ có quyền truy cập vào nhật ký máy chủ và các công cụ bổ sung. Lỗi cũng có thể do máy chủ bị định cấu hình sai hoặc trục trặc ở phần cuối của chúng.

Bạn cũng có thể tìm kiếm trợ giúp trên các diễn đàn WordPress.org hoặc trong Nhóm Facebook của WPBeginner , nơi các chuyên gia và người dùng khác có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi cập nhật WordPress không thành công hoặc lỗi xuất bản không thành công. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu trang hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng, cùng với các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn