Cách ngăn chặn chọn (bôi đen) và sao chép văn bản trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào họ có thể ngăn chọn văn bản và sao chép/dán trong WordPress?

Nhiều nhà xuất bản muốn ngăn mọi người ăn cắp nội dung của họ có thể muốn áp dụng điều này. Về cơ bản, điều này chỉ khiến mọi người khó sao chép văn bản từ trang web của bạn hơn một chút.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng ngăn việc chọn và sao chép/dán văn bản trong WordPress.

Tại sao ngăn chọn và sao chép văn bản trên trang web WordPress của bạn?

Nhiều blogger thấy rằng nội dung của họ bị đánh cắp và sử dụng trái phép.

Điều này có thể xảy ra thông qua quét nội dung tự động . Điều này cũng có thể xảy ra nếu ai đó sao chép thủ công một phần hoặc toàn bộ nội dung của bạn.

Một cách để làm cho điều này trở nên khó khăn hơn là ngăn mọi người sao chép và dán văn bản của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách khiến họ khó chọn văn bản trên trang web của bạn hơn.

Hãy nhớ rằng, những người dùng hiểu biết về công nghệ vẫn có thể xem mã nguồn hoặc sử dụng công cụ Inspect để sao chép bất kỳ thứ gì họ muốn. Những kỹ thuật này cũng sẽ không ngăn được những người đang sử dụng các công cụ viết blog tự động để tìm nạp nội dung bằng RSS.

Hãy ghi nhớ điều này, chúng ta hãy xem xét một số cách để ngăn việc chọn và sao chép văn bản trong WordPress.

Cách #1: Ngăn chọn văn bản bằng CSS

Phương pháp này đơn giản hơn và bạn chỉ cần thêm một số mã CSS tùy chỉnh vào chủ đề WordPress của mình. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web của bạn trước khi bạn bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Giao diện »Tùy chỉnh trong khu vực quản trị WordPress để khởi chạy tùy biến chủ đề .

Mở tùy biến chủ đề để thêm CSS tùy chỉnh

Trong tùy biến chủ đề, bạn cần nhấp vào tab ‘CSS bổ sung’ từ cột bên trái.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một hộp để thêm CSS tùy chỉnh vào chủ đề WordPress của mình . Chỉ cần sao chép và dán mã CSS sau vào hộp đó.

( Mã Nguồn )

Đây là cách mã sẽ trông như thế nào khi được thêm vào.

Thêm mã CSS để ngăn chọn văn bản và sao chép/dán

Bây giờ, hãy tiếp tục và thử chọn một số văn bản trên trang của bạn trong tùy biến trực tiếp. Bạn sẽ thấy rằng bạn không thể chọn nó.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở đầu màn hình để hiển thị các thay đổi của bạn cho mọi người.

Cách #2: Ngăn lựa chọn văn bản bằng plugin

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin WordPress để vô hiệu hóa lựa chọn văn bản và nhấp chuột phải. Điều này cũng sẽ bảo vệ hình ảnh khỏi bị tải xuống và sử dụng lại.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Content Copy Protection . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ hoạt động ngay lập tức. Người dùng sẽ không thể sao chép và dán văn bản từ trang web của bạn nữa. Họ cũng sẽ không thể nhấp chuột phải hoặc in nội dung của bạn.

Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt của plugin, thật dễ dàng để làm như vậy. Chỉ cần truy cập trang ‘Copy Protection’ trong quản trị viên WordPress của bạn.

Tại đây, bạn có thể chọn bật hoặc tắt tính năng bảo vệ cho các loại nội dung cụ thể.

Cài đặt cho plugin WP Content Copy Protection & No Right Click

Đảm bảo bạn nhấp vào nút ‘Save Settings sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bạn cũng có thể thay đổi thông báo sẽ xuất hiện nếu ai đó cố gắng in nội dung của bạn. Thông báo sẽ hiển thị như thế này trong bản xem trước bản in và trên chính bản in.

Thông báo mặc định mà người dùng sẽ thấy nếu họ cố in một trang/bài đăng được bảo vệ

Có phải là một ý tưởng hay để ngăn chặn chọn bôi đen văn bản trong WordPress?

Mặc dù nhiều chủ sở hữu trang web mới muốn ngăn mọi người sao chép/dán nội dung từ trang web của họ nhưng những kỹ thuật này không thực sự ngăn chặn hành vi trộm cắp nội dung.

Bất kỳ người dùng nào có chút hiểu biết về công nghệ đều có thể dễ dàng mở mã nguồn trang web của bạn để sao chép bất kỳ nội dung nào họ muốn.

Ngoài ra, không phải ai sao chép văn bản của bạn cũng sẽ là kẻ trộm nội dung. Chẳng hạn, một số người có thể muốn sao chép tiêu đề để chia sẻ bài đăng của bạn trên mạng xã hội .

Đây là lý do tại sao nó không phải là cách tốt nhất để ngăn chặn lựa chọn văn bản. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu bạn cảm thấy nó thực sự cần thiết cho trang web của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết bạn nên tìm một cách khác để ngăn chặn hành vi trộm cắp nội dung. Nếu một trang web tái xuất bản nội dung của bạn khi chưa được phép, thì bạn có thể tìm ra ai đang lưu trữ trang web đó và gửi thông báo gỡ xuống theo DMCA.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách ngăn chọn văn bản và sao chép/dán trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web thành viên với nội dung được bảo vệ và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho nội dung chỉ dành cho người đăng ký.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn