Cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress thủ công

Bạn có muốn biết cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công mà không cần sử dụng plugin WordPress không?

Biết phương pháp thủ công cho phép bạn nhanh chóng tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu bất cứ khi nào bạn cần.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress thủ công

Khi nào và tại sao Tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công

Bạn phải luôn cài đặt và thiết lập hệ thống sao lưu WordPress cho trang web của mình. Điều này cho phép bạn khôi phục trang web của mình nếu xảy ra sự cố.

Nhiều người dùng mất quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress của họ sau một nỗ lực hack hoặc một số lỗi plugin. Trong những trường hợp này, hầu hết các hướng dẫn đều khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, vì bạn không thể truy cập khu vực quản trị, nên bạn sẽ khó sử dụng plugin để sao lưu. Đây là lúc biết cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công có ích.

Sao lưu cơ sở dữ liệu thủ công hoàn toàn giống với sao lưu cơ sở dữ liệu được tạo bởi plugin.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress thủ công bằng phpMyAdmin

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng phpMyAdmin . Đây là một phần mềm nguồn mở cho phép bạn quản lý cơ sở dữ liệu MySQL của mình bằng giao diện dựa trên web.

phpMyAdmin được cài đặt sẵn trên hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress bao gồm Bluehost , dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất được đề xuất bởi WordPress.org.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ WordPress của mình . Sau khi đăng nhập, nhấp vào phpMyAdmin trong phần ‘Nâng cao’.

Nhấp vào PhpMyAdmin trong Bluehost

Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ phpMyAdmin. Đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu WordPress của bạn được chọn bên trong phpMyAdmin. Nếu không, hãy nhấp vào tên cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để chọn nó. Bạn sẽ có thể xem danh sách các bảng cơ sở dữ liệu WordPress khi nó được chọn.

Khi cơ sở dữ liệu của bạn được chọn, hãy nhấp vào tab ‘Xuất’ từ thanh menu trên cùng.

Nút xuất phpMyAdmin

Bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức xuất. Bạn cần chọn ‘Tùy chỉnh’ vì nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để khám phá.

Phương thức xuất phpMyAdmin

Khi bạn chọn tùy chọn Tùy chỉnh, nó sẽ hiển thị tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn như đã chọn.

Đôi khi các plugin WordPress thêm các bảng của riêng chúng vào cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu có bất kỳ bảng nào bạn muốn loại trừ khỏi xuất, thì bạn có thể bỏ chọn chúng. Nếu bạn không chắc chắn, thì tốt hơn là giữ tất cả chúng được chọn.

phpMyAdmin Xuất tùy chỉnh

Cuộn xuống phần ‘Đầu ra’. Theo mặc định, phpMyAdmin sẽ hiển thị cho bạn đầu ra của quá trình xuất dưới dạng văn bản. Bạn cần thay đổi điều đó bằng cách chọn tùy chọn ‘Lưu đầu ra vào tệp’. Để nén, bạn cần chọn tùy chọn nén hoặc gzipped.

Bây giờ bạn cần cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút ‘Đi’.

phpMyAdmin bây giờ sẽ gửi cho bạn xuất cơ sở dữ liệu dưới dạng tệp zip hoặc gzip.

Vậy là xong, bạn đã tạo thành công bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress thủ công.

Tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress thủ công từ cPanel

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress tốt cũng cung cấp các cách dễ dàng hơn để tải xuống các bản sao lưu theo yêu cầu. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó để tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress thủ công.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển dịch vụ lưu trữ của bạn và cuộn xuống phần ‘Tệp’, nơi bạn sẽ thấy nút ‘Sao lưu’. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như Bluehost , SiteGround và HostGator đều có các tùy chọn tương tự.

Trên trang sao lưu, cuộn xuống phần sao lưu một phần và nhấp vào tên cơ sở dữ liệu của bạn để tải xuống tệp sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn.

Tải xuống bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress bằng cPanel

Bạn cũng có thể tải xuống bản sao lưu tệp WordPress của mình từ trang này nếu cần.

Lưu ý của biên tập viên : Bạn có thể tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công, nhưng hãy nhớ rằng nó không phải là giải pháp thay thế cho giải pháp sao lưu thích hợp cho trang web WordPress của bạn.

Có những trường hợp bạn hoàn toàn không có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Giống như nếu công ty lưu trữ của bạn đình chỉ tài khoản của bạn hoặc làm mất dữ liệu của bạn.

Một tình huống khác có thể xảy ra là khi một số hacker đã đưa dữ liệu vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu bị nhiễm sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Sử dụng một plugin sao lưu thích hợp để tự động lưu trữ các bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn trên đám mây. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình sao chép , nó tự động tạo và lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive, v.v.

Xem hướng dẫn này về cách tự động sao lưu WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục trang web WordPress của bạn chỉ bằng bản sao lưu cơ sở dữ liệu hoặc chuyên gia của chúng tôi chọn các plugin cơ sở dữ liệu WordPress tốt nhất .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn