Cách thêm icon mạng xã hội vào menu WordPress

Cách thêm biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress (cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách thêm các biểu tượng mạng xã hội vào menu WordPress?

Logo của các trang web như Facebook và Twitter được mọi người trên toàn thế giới nhận ra ngay lập tức. Bằng cách thêm các biểu tượng này vào menu của mình, bạn có thể quảng cáo các hồ sơ trên mạng xã hội của mình theo cách bắt mắt mà không chiếm nhiều dung lượng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm các biểu tượng mạng xã hội vào menu điều hướng WordPress.

Cách thêm biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress (cách dễ dàng)

Tại sao bạn nên thêm các biểu tượng mạng xã hội vào menu?

Bằng cách thêm các biểu tượng mạng xã hội vào trang web của mình, bạn có thể khuyến khích mọi người truy cập các hồ sơ mạng xã hội khác nhau của mình. Điều này có thể giúp bạn có thêm nhiều người theo dõi và tương tác trên Facebook, Twitter, Instagram, v.v.

Một tùy chọn là thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào thanh bên WordPress của bạn hoặc khu vực sẵn sàng cho tiện ích con tương tự. Tuy nhiên, khi mọi người muốn truy cập một trang mới, họ thường nhìn vào menu điều hướng của bạn trước.

Bằng cách thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress của bạn, bạn thường có thể nhận được nhiều nhấp chuột, tương tác và người theo dõi hơn trên tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội của mình.

Các biểu tượng mạng xã hội cũng có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập mà không cần thêm văn bản bổ sung vào menu của bạn. Điều này cho phép bạn quảng bá nhiều cấu hình khác nhau trong một không gian nhỏ.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm các biểu tượng mạng xã hội vào menu WordPress.

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc. Chỉ cần sử dụng các liên kết nhanh bên dưới để chuyển thẳng đến phương pháp bạn muốn sử dụng:

Cách dễ nhất để thêm các biểu tượng mạng xã hội vào menu WordPress là sử dụng Hình ảnh Menu . Plugin miễn phí này cho phép bạn thêm các biểu tượng hình ảnh vào menu điều hướng của mình , bao gồm các biểu tượng xã hội.

Khi tạo các biểu tượng xã hội của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào mà bạn đã tải lên thư viện phương tiện WordPress.

Ví dụ: nhiều công ty truyền thông xã hội hàng đầu cung cấp biểu trưng mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình, chẳng hạn như bộ công cụ thương hiệu Twitter . Bạn cũng có thể tải xuống các biểu tượng từ các thư viện trực tuyến như trang web Font Awesome .

Menu Image cũng tích hợp với plugin Font Awesome . Điều này cho phép bạn duyệt và nhập tất cả các biểu tượng Font Awesome trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress, bao gồm các biểu tượng cho tất cả các mạng xã hội chính. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin Font Awesome.

Để biết hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập Phông chữ tuyệt vời, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm phông chữ biểu tượng trong chủ đề WordPress của bạn .

Bất kể bạn dự định cung cấp các biểu tượng mạng xã hội như thế nào, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Hình ảnh Menu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn có thể muốn xem kích thước biểu tượng và thay đổi chúng nếu cần. Để thực hiện việc này, bạn cần vào Menu Image » Menu Image .

Cách thêm biểu tượng mạng xã hội vào menu WordPress

Khi tạo các biểu tượng xã hội của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước hình ảnh mặc định nào của WordPress , chẳng hạn như hình thu nhỏ, hình ảnh hoặc kích thước lớn. Menu Image cũng cho phép bạn chọn giữa ba kích thước duy nhất được đặt thành 24 × 24, 36 × 36 và 48 × 48 pixel theo mặc định.

Các kích thước này sẽ hoạt động tốt đối với hầu hết các trang web WordPress , nhưng bạn có thể thay đổi chúng bằng cách nhập các số khác nhau vào các trường Hình ảnh Menu thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba.

Thay đổi kích thước biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress

Khi đã xong, nhấp vào ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Để thêm các biểu tượng vào menu điều hướng, hãy đi tới Giao diện »Menu . Theo mặc định, WordPress sẽ hiển thị menu chính của trang web của bạn.

Chọn một menu WordPress để chỉnh sửa

Nếu bạn muốn thêm các biểu tượng mạng xã hội vào một menu khác, thì chỉ cần mở menu thả xuống ‘Chọn một menu để chỉnh sửa’.

Sau đó, bạn có thể chọn một menu từ danh sách và nhấp vào ‘Chọn’.

Chỉnh sửa menu điều hướng WordPress

Để biết hướng dẫn từng bước về cách tạo menu mới, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Để bắt đầu, bạn sẽ cần thêm từng hồ sơ xã hội vào menu của mình dưới dạng một liên kết mới.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp để mở rộng phần ‘Liên kết tùy chỉnh’ và sau đó nhập địa chỉ của trang truyền thông xã hội mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể nhập URL của nhóm Facebook hoặc kênh YouTube của mình.

Bạn cũng sẽ cần nhập một số ‘Văn bản liên kết’. Ở bước sau, bạn sẽ có tùy chọn thay đổi vị trí tiêu đề này xuất hiện trong menu hoặc thậm chí ẩn nó hoàn toàn.

Thêm văn bản liên kết vào menu điều hướng trang web

Khi đã xong, hãy nhấp vào ‘Thêm vào Menu.’

Mục này bây giờ sẽ xuất hiện ở cột bên tay phải.

Thêm liên kết xã hội vào trang web WordPress

Để thêm biểu tượng mạng xã hội, chỉ cần di chuột qua mục menu mới.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Menu Image’ khi nó xuất hiện.

Thêm biểu tượng và hình ảnh vào menu WordPress

Lưu ý: Nếu bạn không thấy nút ‘Hình ảnh Menu’, hãy nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’. Bây giờ, nút ‘Hình ảnh Menu’ sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua bất kỳ mục nào trong menu.

Giờ đây, bạn có thể quyết định sử dụng hình ảnh từ thư viện phương tiện WordPress của mình hay biểu tượng do Font Awesome cung cấp.

Để sử dụng biểu tượng Font Awesome tạo sẵn, hãy nhấp vào nút radio bên cạnh ‘Biểu tượng’.

Thêm Twitter, Facebook và các biểu tượng xã hội khác vào WordPress

Sau đó, chọn ‘Phông chữ tuyệt vời’.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào ‘Thương hiệu’.

Thêm các biểu tượng có thương hiệu vào menu điều hướng WordPress

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các biểu tượng có thương hiệu, bao gồm các biểu tượng cho tất cả các mạng xã hội chính. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh bạn muốn sử dụng, chỉ cần nhấp vào nó.

Một tùy chọn khác là sử dụng biểu tượng của riêng bạn từ thư viện phương tiện WordPress bằng cách chọn nút radio ‘Hình ảnh’. Sau đó, nhấp vào liên kết ‘Đặt hình ảnh’.

Thêm bất kỳ tệp hoặc hình ảnh nào vào menu điều hướng WordPress

Bây giờ bạn có thể chọn một hình ảnh từ thư viện phương tiện WordPress hoặc tải lên một tệp mới từ máy tính của mình.

Bất kể bạn lấy biểu tượng từ đâu, Menu Image sẽ hiển thị bản xem trước ở bên phải.

Xem trước các biểu tượng trong menu điều hướng trang web hoặc blog

Giờ đây, bạn có thể thay đổi xem tiêu đề liên kết có xuất hiện bên trên, bên dưới, trước hoặc sau biểu tượng mạng xã hội hay không bằng cách sử dụng cài đặt ‘Vị trí tiêu đề’.

Nhiều biểu tượng mạng xã hội có thể nhận ra ngay lập tức, vì vậy tiêu đề liên kết có thể không cần thiết. Nếu bạn đang thêm nhiều biểu tượng xã hội vào menu điều hướng, thì tiêu đề thậm chí có thể khiến menu của bạn trông lộn xộn và phức tạp hơn.

Như đã nói, bạn có thể muốn ẩn tiêu đề bằng cách chọn nút radio ‘Ẩn’.

Ẩn văn bản tiêu đề liên kết menu

Khi bạn thực hiện thay đổi, bản xem trước trực tiếp sẽ tự động cập nhật, vì vậy bạn có thể thử các cài đặt khác nhau để xem cài đặt nào trông đẹp nhất.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng hình ảnh của riêng mình thì bạn có thể thay đổi kích thước các biểu tượng mạng xã hội bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống ‘Kích thước hình ảnh’.

Thay đổi kích thước các biểu tượng xã hội trên menu điều hướng WordPress

Các biểu tượng lớn hơn sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập, nhưng chúng cũng có thể gây mất tập trung. Với ý nghĩ đó, bạn có thể muốn thử các kích thước khác nhau để xem kích thước nào hoạt động tốt nhất trên blog WordPress của mình .

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập biểu tượng mạng xã hội, chỉ cần nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’.

Xuất bản các biểu tượng xã hội trên một trang web WordPress

Chỉ cần lặp lại các bước này để thêm nhiều biểu tượng hơn vào menu WordPress của bạn.

Bạn thậm chí có thể thêm biểu tượng vào các mục quan trọng khác trong menu điều hướng. Ví dụ: bạn có thể thêm các biểu tượng vào biểu mẫu liên hệ hoặc trang thanh toán WooCommerce của mình .

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập menu, chỉ cần nhấp vào ‘Lưu Menu.’

Xuất bản một menu với các biểu tượng xã hội

Bây giờ, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các biểu tượng mạng xã hội mới đang hoạt động.

Đây là giao diện của nó trên trang web demo của chúng tôi.

Thêm các biểu tượng xã hội vào menu WordPress

Cách 2: Sử dụng Trình chỉnh sửa toàn trang (Chỉ dành cho Chủ đề khối)

WordPress có khối Biểu tượng xã hội tích hợp cho phép bạn tạo một menu chứa các biểu tượng mạng xã hội và sau đó hiển thị chúng theo một bố cục đẹp mắt.

Một ví dụ về menu điều hướng mạng xã hội

Khối này đi kèm với các biểu tượng tích hợp sẵn cho tất cả các mạng xã hội chính, vì vậy bạn không cần cài đặt plugin như Font Awesome hoặc tải biểu tượng lên thư viện phương tiện của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thêm các biểu tượng và liên kết mạng xã hội vào khối Biểu tượng xã hội, vì vậy nó không linh hoạt như plugin Hình ảnh Menu.

Nếu bạn đang sử dụng chủ đề khối thì bạn có thể thêm khối Biểu tượng xã hội vào bất kỳ phần nào trên trang web của mình, chẳng hạn như đầu trang hoặc chân trang. Bằng cách này, bạn có thể hiển thị menu mạng xã hội trên toàn bộ trang web của mình.

Để bắt đầu, hãy đi tới Giao diện »Trình chỉnh sửa trong bảng điều khiển WordPress.

Truy cập trình chỉnh sửa trang web đầy đủ

Theo mặc định, trình chỉnh sửa trang web đầy đủ hiển thị mẫu trang chủ của chủ đề nhưng bạn có thể thêm các biểu tượng xã hội vào bất kỳ mẫu hoặc phần mẫu nào. Bạn thậm chí có thể thêm các biểu tượng mạng xã hội vào các phần của trang web mà bạn không thể chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa nội dung tiêu chuẩn của WordPress .

Ví dụ: bạn có thể thêm menu phương tiện xã hội vào mẫu trang 404 của trang web của mình .

Để xem tất cả các tùy chọn khả dụng, bạn cần chọn ‘Mẫu’ hoặc ‘Phần mẫu’.

Thêm các biểu tượng xã hội vào mẫu dựa trên khối

Bây giờ bạn có thể nhấp vào mẫu hoặc phần mẫu mà bạn muốn chỉnh sửa.

Ví dụ: chúng tôi sẽ thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào tiêu đề WordPress, nhưng các bước sẽ giống nhau cho dù bạn chọn mẫu nào.

Thêm Twitter, Facebook, Instagram và các biểu tượng xã hội khác vào mẫu kích hoạt khối

Sau khi bạn lựa chọn, WordPress sẽ hiển thị bản xem trước của mẫu hoặc phần mẫu.

Để tiếp tục, nhấp vào biểu tượng bút chì nhỏ.

Chỉnh sửa mẫu tiêu đề dựa trên khối

Khi đã xong, hãy nhấp vào biểu tượng ‘+’ màu xanh lam ở góc trên cùng bên trái.

Trong thanh tìm kiếm, bạn phải nhập ‘Biểu tượng xã hội’.

Thêm khối Biểu tượng xã hội vào WordPress

Khi khối bên phải xuất hiện, hãy kéo và thả khối đó vào mẫu chủ đề.

Để thêm biểu tượng đầu tiên, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘+’ bên trong khối.

Thêm các biểu tượng xã hội vào một mẫu WordPress

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhập biểu tượng bạn muốn thêm, chẳng hạn như ‘Twitter’ hoặc ‘Facebook’.

Khi biểu tượng bên phải xuất hiện, chỉ cần nhấp để thêm nó vào blog WordPress của bạn .

Thêm biểu tượng Twitter vào menu điều hướng WordPress

Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội mới.

Thao tác này sẽ mở ra một thanh nhỏ nơi bạn có thể nhập URL mà bạn muốn liên kết đến, chẳng hạn như trang Facebook của bạn.

Thêm URL vào menu phương tiện truyền thông xã hội

Để thêm nhiều biểu tượng xã hội hơn vào WordPress, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘+’ và lặp lại quy trình tương tự được mô tả ở trên.

Sau khi thêm tất cả các biểu tượng mạng xã hội, bạn có thể muốn tùy chỉnh khối. Để thực hiện việc này, hãy nhấp để chọn khối Biểu tượng xã hội và sau đó nhấp vào tab ‘Chặn’.

Tùy chỉnh khối xã hội trong WordPress

Bạn có thể thay đổi căn chỉnh, căn chỉnh và hướng của biểu tượng bằng cách sử dụng cài đặt ‘Bố cục’.

Theo mặc định, tất cả các liên kết mạng xã hội sẽ mở trong cùng một tab. Để giữ khách truy cập trên trang web của bạn, bạn có thể muốn nhấp để bật chuyển đổi ‘Mở liên kết trong tab mới’.

Mở liên kết trang web trong tab trình duyệt mới

Theo mặc định, WordPress chỉ hiển thị các biểu tượng xã hội mà không có bất kỳ văn bản nào.

Nếu bạn muốn hiển thị văn bản bên cạnh mỗi biểu tượng, hãy nhấp để bật nút chuyển đổi ‘Hiển thị nhãn’.

Thêm nhãn vào menu xã hội

Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Kiểu’.

Tại đây, bạn có thể thay đổi kiểu nút bằng cách nhấp vào ‘Mặc định’, ‘Chỉ biểu trưng’ hoặc ‘Hình dạng viên thuốc’.

Thêm kiểu nút vào menu điều hướng

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa các biểu tượng xã hội bằng cài đặt trong ‘Khoảng cách khối’.

Khi bạn hài lòng với giao diện của menu, hãy nhấp vào nút ‘Lưu’.

Xuất bản một khối biểu tượng xã hội trong WordPress

Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web của mình, thì bạn sẽ thấy các biểu tượng mạng xã hội trực tiếp.

Thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress là một cách tuyệt vời để có thêm nhiều người theo dõi và tương tác trên các tài khoản khác nhau của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách khác để quảng bá Twitter, Facebook và các hồ sơ xã hội khác của bạn.

Cách tốt nhất để có được nhiều người theo dõi và tương tác hơn là nhúng nguồn cấp dữ liệu xã hội trực tiếp vào trang web của bạn. Điều này cho phép bạn hiển thị các bài đăng mới nhất từ ​​nhiều tài khoản, cùng với các nút mà khách truy cập có thể sử dụng để tương tác với bài đăng của bạn hoặc theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Cách tốt nhất để thêm nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội vào trang web của bạn là sử dụng Smash Balloon . Đây là plugin nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội tốt nhất dành cho WordPress và cho phép bạn nhúng các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ Twitter, Instagram, Facebook, v.v.

Plugin WordPress truyền thông xã hội Smash Balloon

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội vào WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm các biểu tượng mạng xã hội vào menu WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhúng video Facebook vào WordPress hoặc xem chuyên gia của chúng tôi chọn các plugin Twitter tốt nhất cho WordPress .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn