Fix lỗi font chữ Tiếng việt trong trình soạn thảo WordPress

Trình soạn thảo mặc định trên WordPress hiện tại đang sử dụng font chữ chưa được hổ trợ chuẩn xác Tiếng Việt. Bạn có thể để ý việc soạn thảo văn bản trên WordPress sẽ gặp phải tình trạng các dấu câu của Tiếng Việt thường cách xa ký tự, và điều này khiến cho việc soạn thảo bài viết của bạn trên WordPress mất đi sự thoải mái, đôi khi việc này khiến mình có cảm giác khó độc để dò lại những lỗi chính tả hay gặp.
Sau một thời gian chung sống với nó, thì hôm nay minh quyết định đổi font cho em nó để chuẩn Tiếng Việt hơn.

Cách 1 đổi font cho trình soạn thảo WordPress thông qua plugin changer font editor

Bạn chỉ cần tải về và cài đặt plugin mà mình đã viết và đính kèm trong bài viết này, sau khi cài đặt bạn có thể dễ dàng nhận ra font chữ của trình soạn thảo của WordPress đã thay đổi chuẩn xác hơn cho Tiếng Việt.

Cách 2 sử dụng code trong theme của bạn

Đầu tiên bạn tạo cho hình một file trong thư mục theme mà bạn đang sử dụng, đặt tên file là font-editor.css, sau đó sao chép đoạn code bên dưới dán vào file đó rồi lưu lại.

body { font-family: Arial,Verdana,Helvetica,sans-serif !important ; }

Tiếp theo bạn tiếp tục sao chép đoạn code bên dưới và dán vào file function.php trong thư mục theme mà bạn đang sử dụng là xong.

 

Cách 3 thay đổi font chữ trong thư mục góc của trình soạn thảo WordPress

Cách này thì mình không khuyến khích các bạn làm theo, vì cơ bản cách này nó sẽ can thiệp vào file hệ thống của WordPress, tuy không phải nguy hiểm gì cả, nhưng nó có thể không hoạt động nếu bạn cập nhật phiên bản mới, hoặc chuyển host khác… Mình chỉ cho thêm cách này vào để bạn có hiểu được nguồn góc của css làm lỗi font chữ Tiếng Việt trong trình soạn thảo của WordPress mà thôi.

Đầu tiên các bạn truy cập vào thư mục để chỉnh sửa css font chữ thông qua đường dẫn như sau:

 

Kế tiếp là mở file wp-content.css lên và tìm đến đoạn code css như bên dưới.

 

Trong css body bạn thay thế đoạn font-family thành đoạn code như bên dưới rồi lưu lại là xong.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn