So sánh 7 plugin Trình quản lý tải xuống WordPress tốt nhất (2023)

Trang web MemberPress

Bạn có muốn quản lý và kiểm soát tải xuống tệp trong WordPress không? Có lẽ bạn muốn theo dõi số lần tệp được tải xuống.

Hoặc có thể bạn cần bảo vệ nội dung để chỉ người dùng hoặc khách hàng đã đăng ký mới có thể truy cập nội dung đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh một số plugin quản lý tải xuống WordPress tốt nhất để theo dõi và quản lý các tệp tải xuống của bạn.

Điều cần tìm trong Plugin Trình quản lý tải xuống WordPress

Có một số lý do khác nhau khiến bạn có thể muốn sử dụng plugin trình quản lý tải xuống WordPress. Bạn có thể cần thực hiện một số hoặc tất cả những điều sau:

Thật khó để tìm thấy một plugin duy nhất có thể thực hiện tất cả những điều trên, nhưng tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, bạn có thể không cần tất cả các tính năng này.

Trong so sánh của chúng tôi, chúng tôi đã chọn các plugin trình quản lý tải xuống WordPress tốt nhất để bao gồm tất cả các tình huống và trường hợp sử dụng khác nhau.

1. MemberPress

Trang web MemberPress

MemberPress là plugin thành viên WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng bán các bản tải xuống kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng nó để bán đăng ký, khóa nội dung trên trang web của mình để chỉ thành viên mới có thể truy cập và hơn thế nữa.

Addon MemberPress Downloads cung cấp cho bạn khả năng quản lý tải xuống nâng cao. Nó cho phép bạn tải lên nhiều tệp, gắn thẻ hoặc phân loại chúng và liệt kê chúng bằng mã ngắn.

Bạn có thể sử dụng MemberPress để bảo vệ các tệp cũng như bài đăng và trang. Bạn có thể khóa các tệp để chỉ những người dùng có cấp độ truy cập phù hợp mới có thể xem chúng.

Một tính năng tuyệt vời là bạn cũng có thể bảo vệ các tệp theo danh mục và thẻ. Bạn có thể thiết lập quy tắc để bảo vệ tất cả các tệp mà bạn đã chỉ định cho một danh mục hoặc thẻ cụ thể. Điều này giúp dễ dàng hạn chế các tệp dựa trên cấp độ đăng ký của người dùng.

Bạn cũng có thể liệt kê các tệp của mình theo danh mục và thẻ của chúng, sử dụng hệ thống mã ngắn của MemberPress. Nếu bạn đang cung cấp nhiều bản tải xuống khác nhau thì điều này giúp bạn thực sự dễ dàng sắp xếp chúng cho người dùng của mình.

MemberPress cũng mang lại cho bạn rất nhiều sự linh hoạt. Nó cho phép bạn vượt xa việc chỉ bán các bản tải xuống để tạo một trang web thành viên đầy đủ. Nó thậm chí còn tích hợp với các dịch vụ tiếp thị qua email như Constant Contact , ConvertKit và AWeber.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tạo trang web thành viên WordPress .

2. Easy Digital Downloads

Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

Như tên cho thấy, Easy Digital Downloads giúp bạn dễ dàng bán các sản phẩm kỹ thuật số trên trang web của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cung cấp và theo dõi các lượt tải xuống miễn phí.

Các tệp của bạn sẽ được tự động bảo vệ bởi plugin Easy Digital Downloads. Bạn có thể theo dõi ngày, giờ và địa chỉ IP của tất cả các giao dịch mua và tải xuống miễn phí.

Bạn có thể hạn chế số lần khách hàng có thể tải xuống tệp của họ. Bạn cũng có thể đặt liên kết tải xuống hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là cả hai cách tốt để ngăn khách hàng chia sẻ tệp của họ với người khác.

Bạn có thể tích hợp Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng với nhiều dịch vụ khác, bao gồm các dịch vụ tiếp thị qua email như ConvertKit và AWeber . Bạn thậm chí có thể tích hợp nó với AffiliateWP để tạo chương trình giới thiệu .

Easy Digital Downloads có hệ thống giỏ hàng tích hợp cho phép khách hàng mua nhiều sản phẩm kỹ thuật số cùng một lúc. Bạn có thể dễ dàng tạo trang tài khoản khách hàng nơi khách hàng đã đăng nhập có thể xem danh sách mọi thứ họ đã mua.

3. MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsights , plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Đó là tùy chọn tốt nhất nếu bạn muốn theo dõi những tệp nào trên trang web của mình đang được tải xuống nhiều nhất. Điều này rất quan trọng nếu bạn cung cấp nhiều bản tải xuống miễn phí và cần biết những bản tải xuống nào đang được người dùng của bạn ưa chuộng.

Bạn có thể chọn loại tệp để theo dõi, chẳng hạn như hình ảnh, tệp zip, PDF, v.v.

Bạn cũng có thể gắn nhãn các tệp khác nhau của mình để MonsterInsights có thể hiển thị danh mục nào đang được tải xuống nhiều nhất. Chẳng hạn, bạn có thể theo dõi “Báo cáo miễn phí” riêng biệt với “Bảng tính có thể in” trong MonsterInsights.

Bạn có thể xem báo cáo tải xuống tệp trong bảng điều khiển WordPress của mình cùng với báo cáo phân tích người dùng khác của MonsterInsight.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng MonsterInsighs để theo dõi tải xuống tệp .

MonsterInsights tích hợp liền mạch với tất cả các plugin được đề cập trong danh sách này và chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt nó cùng với bất kỳ plugin quản lý tải xuống tệp nào mà bạn sử dụng. Phiên bản miễn phí của MonsterInsights cũng đi kèm theo dõi tệp nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro để mở khóa các tính năng mạnh mẽ khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng MonsterInsights. Chỉ cần tải tệp của bạn lên thư viện phương tiện WordPress, sau đó nhúng liên kết tới tệp ở bất kỳ đâu trong bài đăng, trang, menu, v.v. Sau đó, MonsterInsights sẽ bắt đầu theo dõi số liệu thống kê tải xuống cho bạn.

4. LearnDash

LearnDash - Plugin WordPress LMS tốt nhất

LearnDash là một plugin LMS (hệ thống quản lý học tập) rất phổ biến cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ.

LearnDash cho phép bạn tính phí một lần cho sản phẩm của mình hoặc thiết lập đăng ký định kỳ. Bạn có thể dễ dàng chèn các tệp video và âm thanh vào khóa học của mình, đây là một cách tuyệt vời để bán các loại tệp này.

Ngoài việc sử dụng LearnDash để khóa nội dung trên trang web của mình, bạn có thể sử dụng nó để chấp nhận thanh toán, tạo các khóa học trực tuyến , làm bài tập và câu đố, v.v. Ngoài ra còn có các diễn đàn động được tích hợp trong LearnDash nơi người dùng của bạn có thể tương tác với nhau.

LearnDash tự hoạt động tốt để nhận thanh toán và cung cấp nội dung được bảo vệ. Bạn cũng có thể tích hợp nó với một số công cụ khác trong danh sách này, bao gồm MemberPress, Trình quản lý tải xuống WordPress và WooC Commerce.

5. WooCommerce

WooC Commerce

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử phổ biến cho WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để bán cả sản phẩm vật lý và kỹ thuật số.

Nếu bạn muốn bán các bản tải xuống kỹ thuật số, bạn chỉ cần chỉ định bản tải xuống của mình là một sản phẩm trong WooCommerce, vì vậy khách hàng chỉ nhận được quyền truy cập sau khi trả tiền cho nó.

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin WooCommerce để thêm nhiều tính năng hơn vào cửa hàng trực tuyến của mình. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng các tính năng phiếu giảm giá thông minh để thực hiện bán hàng và khuyến mãi dễ dàng hơn.

WooCommerce cung cấp một số phương thức tải xuống và loại bảo vệ khác nhau cho các tệp của bạn. Bạn có thể chọn cái nào phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất. Cũng giống như các sản phẩm WooCommerce thông thường, các bản tải xuống của bạn cũng có thể có các biến thể.

Bạn cũng có thể sử dụng WooCommerce để tạo một sản phẩm có cả thành phần vật lý và có thể tải xuống. Chẳng hạn, bạn có thể cung cấp một khóa học video trực tuyến đi kèm với sách bài tập thực.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn WooCommerce hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi .

6. File Manager

Trình quản lý tệp - plugin quản lý tải xuống cho WordPress

Trình quản lý tệp là một trình quản lý tệp giống như FTP thực sự hữu ích . Bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa tệp thông qua bảng điều khiển WordPress của mình, thay vì sử dụng FTP để di chuyển chúng giữa các vị trí.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp lưu trữ WordPress của bạn nếu có thể. Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn muốn quản lý nhanh các tệp thông qua bảng điều khiển WordPress của mình.

Trình quản lý tệp cũng cho phép bạn đặt các tệp của mình vào thư viện phương tiện WordPress . Nó tạo hình thu nhỏ cho tất cả các loại tệp hình ảnh. Nó cũng có chức năng tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tệp của mình.

Với Phiên bản Pro của Trình quản lý tệp, bạn cũng có thể tạo các thư mục riêng tư. Bạn có thể đặt những thứ này để vai trò người dùng cụ thể hoặc thậm chí người dùng cụ thể có quyền truy cập.

Bạn cũng có thể sử dụng Phiên bản Pro để kiểm soát loại tệp nào có thể được tải lên và tải xuống. Bạn thậm chí có thể thiết lập thông báo qua email để nhận được email bất cứ khi nào tệp được tải xuống.

7. WordPress Download Manager

Plugin Trình quản lý tải xuống WordPress

WordPress Download Manager là một tùy chọn đơn giản tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý tải xuống tệp miễn phí và trả phí.

Bạn có thể đặt mật khẩu cho mỗi tệp hoặc bạn có thể chỉ định vai trò người dùng có thể truy cập vào tệp của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm trình quản lý tải xuống WordPress để ngăn bot hoặc kẻ gửi thư rác, thì bạn có thể đặt tính năng Khóa Captcha hoặc Chặn IP. Bạn cũng có thể kiểm soát lượt tải xuống bằng cách đặt giới hạn tải xuống cho mỗi người dùng. Điều này có thể giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress .

Bạn cũng sẽ nhận được nhật ký tải xuống để có thể xem ngày, giờ và vị trí của người dùng đang tải xuống các tệp của bạn.

Khi người dùng tải xuống một tệp miễn phí, họ sẽ không cần thực hiện toàn bộ quy trình kiểm tra. Với các tệp PDF và hình ảnh, Trình quản lý tải xuống WordPress sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn mở tệp trong trình duyệt của họ hoặc tải xuống.

Bạn có thể dễ dàng định giá cho các tệp bằng cách sử dụng addon “Gói cao cấp – Giải pháp cửa hàng kỹ thuật số hoàn chỉnh” miễn phí.

Ngoài ra còn có một số addon trả phí cho Trình quản lý tải xuống WordPress. Chúng bao gồm tích hợp BuddyPress , bổ trợ Đánh giá của người dùng, bổ trợ Giới hạn tải xuống, v.v.

Suy nghĩ cuối cùng: Plugin Trình quản lý tải xuống tốt nhất cho WordPress

Chọn plugin quản lý tải xuống phù hợp có thể phức tạp. Tất cả các plugin trong danh sách này đều là những tùy chọn tuyệt vời, tùy thuộc vào cách bạn muốn quản lý các bản tải xuống của mình.

Nếu bạn định bán các bản tải xuống và muốn hạn chế quyền truy cập đối với các thành viên, thì MemberPress là plugin quản lý tải xuống tốt nhất dành cho bạn. Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như bảo vệ tệp theo danh mục và thẻ, tích hợp tiếp thị qua email, cổng thanh toán, v.v.

Nếu bạn chỉ muốn theo dõi lượt tải xuống thì MonsterInsights là plugin tốt nhất dành cho bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các số liệu thống kê bạn cần. Chỉ cần tải các tệp lên trình quản lý tệp WordPress của bạn, nhúng chúng vào bài đăng và MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn số liệu thống kê tải xuống.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các plugin quản lý tải xuống tốt nhất cho WordPress. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem qua danh sách các plugin phải có của các chuyên gia dành cho trang web doanh nghiệp và so sánh của chúng tôi về phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn