Cách thêm Trình xem PDF trong WordPress

Cách thêm trình xem PDF trong WordPress
Cách thêm trình xem PDF trong WordPress

Tại sao bạn cần Trình xem PDF trong WordPress?

Nhiều trang web sử dụng tệp PDF để chia sẻ thông tin về dịch vụ và sản phẩm của họ. Ví dụ: chủ nhà hàng thường xuất bản thực đơn của họ dưới dạng PDF trực tuyến.

Bạn luôn có thể tải tệp PDF lên trang web của mình rồi thêm liên kết tải xuống trong WordPress .

Tuy nhiên, đây không phải là trải nghiệm người dùng tốt nhất cho những người muốn xem nhanh tài liệu PDF. Ví dụ: ai đó dự định ghé thăm nhà hàng của bạn có thể thích đọc menu PDF trên trang web của bạn hơn là tải một bản sao xuống máy tính của họ.

Thay vào đó, bạn có thể thêm trình xem PDF trong WordPress rồi hiển thị tệp PDF trực tiếp trên trang web của mình. Điều này cho phép khách truy cập xem tài liệu mà không cần tải xuống máy tính của họ, điều này thường nhanh hơn và dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với những khách truy cập đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nó cũng giữ khách truy cập trên trang web của bạn, điều này có thể làm tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát của bạn .

Như đã nói, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng thêm trình xem PDF vào WordPress. Chỉ cần sử dụng các liên kết nhanh để chuyển thẳng đến phương pháp bạn muốn sử dụng.

  • Phương pháp 1. Thêm Trình xem PDF bằng Trình chỉnh sửa khối (Dễ dàng)
  • Phương pháp 2. Thêm Trình xem PDF trong WordPress bằng Plugin (Có thể tùy chỉnh thêm)
  • Phần thưởng: Cách kiếm tiền từ các tệp PDF được nhúng của bạn

Phương pháp 1. Thêm Trình xem PDF bằng Trình chỉnh sửa khối (Dễ dàng)

Cách dễ nhất để hiển thị các tệp PDF trên trang web WordPress của bạn là sử dụng khối Tệp được tích hợp sẵn.

Phương pháp này không yêu cầu plugin đặc biệt nhưng bạn chỉ có thể tùy chỉnh trình xem theo một số cách. Nếu bạn muốn có nhiều tùy chỉnh và tính năng nâng cao hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin để thay thế.

Để bắt đầu, chỉ cần mở trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm trình xem PDF vào trình chỉnh sửa nội dung rồi nhấp vào nút ‘+’ để thêm khối mới.

Sau đó, bắt đầu nhập ‘Tệp’ và chọn khối bên phải khi nó xuất hiện.

Khối tệp tích hợp trong WordPress

Nếu bạn đã tải tệp PDF của mình lên thư viện phương tiện WordPress, hãy nhấp vào nút ‘Thư viện phương tiện’. Sau đó, bạn có thể chọn tệp PDF mà bạn muốn nhúng.

Nếu bạn chưa tải tệp PDF lên, hãy nhấp vào ‘Tải lên’ rồi chọn một tệp từ máy tính của bạn.

Tải tệp PDF lên WordPress

WordPress sẽ tự động chọn kích thước cho tệp PDF được nhúng.

Lưu ý rằng chế độ xem mặc định có thể không hiển thị toàn bộ tài liệu, nhưng khối ‘Tệp’ bao gồm một thanh công cụ cho phép khách truy cập phóng to và thu nhỏ tài liệu. Họ cũng có thể cuộn qua PDF để xem thêm nội dung.

Cách thêm trình xem PDF trong WordPress

Nếu muốn, bạn có thể thay đổi chiều cao của trình xem PDF để hiển thị nhiều hơn hoặc ít hơn tài liệu được nhúng.

Để thực hiện việc này, chỉ cần sử dụng thanh trượt ‘Chiều cao tính bằng pixel’ trong menu bên phải.

Thay đổi chiều cao của tệp PDF được nhúng

Đôi khi, khách truy cập có thể muốn tải xuống một tệp PDF để họ luôn có nó bên cạnh. Ví dụ: khách hàng có thể muốn tải xuống hướng dẫn sử dụng cho sản phẩm phổ biến nhất của bạn hoặc lịch lập trình cho một sự kiện hoặc hội nghị sắp tới .

Theo mặc định, WordPress hiển thị biểu tượng ‘Tải xuống’ trên thanh công cụ và một nút bên dưới tệp PDF.

Cách cho phép khách truy cập tải xuống tệp PDF trong WordPress

Nút ‘Tải xuống’ bên dưới tệp PDF hữu ích cho những khách truy cập không quen với các biểu tượng thanh công cụ PDF khác nhau. Bằng cách hiển thị nút ‘Tải xuống’, khách truy cập sẽ hiểu ngay rằng tệp này không chỉ gắn liền với trang web của bạn.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể muốn bật nút ‘Tải xuống’. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bao gồm nội dung trùng lặp này thì bạn có thể nhấp để tắt chuyển đổi ‘Hiển thị nút tải xuống’.

Ẩn nút Tải xuống trong trình xem PDF

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập PDF, hãy nhấp vào ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để thực hiện các thay đổi của bạn.

Bây giờ nếu bạn truy cập trang web WordPress của mình , bạn sẽ thấy trình xem PDF đang hoạt động.

Trình xem PDF, được tạo bằng khối Tệp WordPress tích hợp

Phương pháp 2. Thêm Trình xem PDF trong WordPress bằng Plugin (Có thể tùy chỉnh thêm)

Khối Tệp WordPress tích hợp phải phù hợp với các trang web chỉ muốn nhúng một vài tệp PDF. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với trình xem thì bạn nên sử dụng plugin thay thế.

PDF.js Viewer là một trong những plugin PDF tốt nhất cho WordPress . Nó cho phép bạn thay đổi chiều cao và chiều rộng của trình xem PDF và xóa các nút khỏi thanh công cụ PDF.

Nó cũng đi kèm với chế độ toàn màn hình, rất phù hợp để hiển thị các tài liệu dài hơn như sách điện tử và hướng dẫn sử dụng.

Một tệp PDF được xem ở chế độ toàn màn hình

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt PDF.js Viewer. Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Cài đặt »  Trình xem PDFjs để định cấu hình cài đặt của plugin.

Cài đặt plugin Trình xem PDF.js

Hầu hết thời gian, bạn có thể ghi đè các cài đặt mặc định này khi nhúng từng tệp PDF. Ví dụ: bạn có thể thay đổi cài đặt của một tệp PDF riêng lẻ về kích thước hoặc tỷ lệ.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thay đổi cài đặt mặc định để phù hợp hơn với yêu cầu của riêng bạn, vì điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Theo mặc định, plugin bao gồm các nút Tải xuống, In và Tìm kiếm trên thanh công cụ PDF. Nếu bạn muốn loại bỏ bất kỳ nút nào trong số này, thì chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh.

Ẩn các nút khỏi thanh công cụ của trình xem PDF

Bạn cũng có thể thay đổi chiều cao và chiều rộng nhúng mặc định cũng như ‘Tỷ lệ người xem’.

Sẵn sàng sử dụng, PDF.js Viewer hiển thị tệp PDF mà không có bất kỳ thanh bên nào để khách truy cập có thể xem toàn bộ tài liệu khi họ đến trang. Họ có thể mở thanh bên tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách nhấp vào nút ‘Chuyển đổi thanh bên’, như bạn có thể thấy trong hình ảnh sau.

Thêm thanh bên vào trình xem PDF trong WordPress

Nếu bạn dự định bao gồm các tài liệu dài hơn hoặc các tệp PDF nhiều trang thì có thể hữu ích khi hiển thị thanh bên theo mặc định.

Để thực hiện việc này, chỉ cần mở menu thả xuống ‘Chế độ trang’ và chọn Thumbs, Bookmarks hoặc Attachments.

Thay đổi chế độ trong trình xem PDF

PDF.js Viewer cho phép khách truy cập mở tệp PDF ở chế độ toàn màn hình. Theo mặc định, khách truy cập có thể mở chế độ này bằng cách nhấp vào liên kết ‘Xem toàn màn hình’ phía trên tệp PDF được nhúng.

Để thay thế văn bản bằng tin nhắn tùy chỉnh của riêng bạn, chỉ cần nhập vào trường ‘Văn bản liên kết toàn màn hình’.

Tùy chỉnh chế độ toàn màn hình của PDF

Bạn cũng có thể chọn xem liên kết có mở trong tab mới hay không bằng cách sử dụng hộp ‘Liên kết toàn màn hình trong tab mới’.

Khởi chạy một tab mới sẽ giúp giữ khách truy cập trên trang web của bạn, nhưng nó có thể gây khó chịu cho người dùng thiết bị di động và máy tính bảng.

Tùy chỉnh chế độ toàn màn hình của trình xem PDF

Chế độ toàn màn hình giúp đọc các tài liệu dài dễ dàng hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng nó thì bạn có thể bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Hiển thị liên kết toàn màn hình’.

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập plugin, hãy nhấp vào ‘Lưu thay đổi’.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm trình xem PDF trong WordPress. Chỉ cần mở trang hoặc bài đăng mà bạn muốn hiển thị tệp PDF và sau đó nhấp vào nút ‘+’.

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu nhập ‘Embed PDF.js Viewer’ và chọn đúng khối khi nó xuất hiện.

Thêm tệp PDF vào trang web WordPress của bạn bằng plugin

Sau đó, nhấp vào ‘Chọn PDF’ để mở thư viện phương tiện WordPress.

Giờ đây, bạn có thể chọn tệp PDF từ thư viện hoặc tải tệp lên từ máy tính của mình.

Nhúng tệp PDF trên trang web WordPress của bạn bằng khối

Plugin sẽ sử dụng cài đặt mặc định của bạn nhưng bạn có thể tinh chỉnh giao diện và hoạt động của tệp PDF này bằng cách sử dụng cài đặt trong menu bên phải.

Tại đây, bạn có thể thay đổi chiều cao, chiều rộng và tỷ lệ của tệp PDF. Bạn cũng có thể xóa hoặc tùy chỉnh liên kết ‘Xem toàn màn hình’.

Tùy chỉnh khối nhúng PDF bằng plugin WordPress

Cuối cùng, bạn có thể chọn xóa hoặc hiển thị các nút ‘Tải xuống’ và ‘In’.

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập PDF, chỉ cần nhấp vào ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’. Giờ đây, bạn có thể truy cập blog hoặc trang web WordPress của mình để xem trình xem PDF được nhúng.

PDF, được nhúng trực tiếp trên blog hoặc trang web WordPress

Phần thưởng: Cách kiếm tiền từ các tệp PDF được nhúng của bạn

Nếu bạn có các tệp PDF chất lượng, hữu ích thì bạn có thể sử dụng chúng để kiếm tiền trực tuyến với WordPress .

Sau khi nhúng tài liệu PDF vào trang web của mình, bạn có thể biến trang hoặc bài đăng đó thành nội dung độc quyền chỉ dành cho thành viên. Sau đó, khách truy cập sẽ cần mua tư cách thành viên để truy cập trang hoặc bài đăng đó và xem tệp PDF được nhúng.

Cách dễ nhất để biến WordPress thành một trang web thành viên là sử dụng MemberPress . Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất và cho phép bạn biến bất kỳ trang hoặc bài đăng nào thành nội dung độc quyền chỉ dành cho người đăng ký, bao gồm cả các tệp PDF được nhúng.

Kiếm tiền bằng cách bán các tệp PDF trực tuyến

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về  cách tạo trang web thành viên WordPress  với hướng dẫn từng bước để giúp bạn bắt đầu.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng để quản lý và bán các tệp PDF trên trang web của mình. Bạn có thể bán tất cả các loại hàng hóa kỹ thuật số một cách dễ dàng và nhúng các tệp PDF vào các trang sản phẩm dưới dạng bản xem trước.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm Trình xem PDF trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo và bán các khóa học trực tuyến bằng WordPress hoặc xem danh sách các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
xem truyen kệ sắt v lỗ code learn